Posted:
Có phải bạn thường vất vả ghi nhớ danh sách những thứ cần làm hoặc phải vội vàng viết chúng lên hàng đống tờ giấy ghi chú và dán rải rác khắp nhà không?
Có phải bạn thường hứa với những người bạn ở xa rằng sẽ gửi email cho họ danh sách địa điểm yêu thích của bạn nhưng lại chẳng có thời gian để nhấn nút gửi?

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng, đồng thời có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps (Android, iOS).


Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Hãy mở ứng dụng Google Maps và tìm nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử. Chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”. Bạn cũng có thể thêm nhà hàng đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Những nhà hàng BBQ ngon nhất Thành phố”.

Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào Địa điểm của bạn (Your Places) (ở menu bên tay trái màn hình), sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu. Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử có đang ở gần mình hay không.

Vì chia sẻ danh sách cũng có nghĩa là chia sẻ mối quan tâm nên chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chia sẻ những danh sách như “Tầm nhìn đẹp nhất ở San Francisco” thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường link về các địa điểm ở thành phố đó đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn. Một khi bạn gửi link cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần. Dưới đây là video về cách sử dụng tính năng này:


Danh sách mà bạn theo dõi sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet. Lần tới khi đi du lịch, hãy tải trước bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sẽ tới, từ đó bạn có thể xem toàn bộ những địa điểm mà bạn đã bổ sung vào danh sách trên bản đồ.

Với hàng triệu những thắng cảnh, địa chỉ công ty và những điểm đến thú vị trong Google Maps, bạn sẽ không thiếu nơi để đến và khám phá. Chúng ta đã có cả thế giới trong tay, giờ là lúc đến lượt bạn khám phá thế giới của chính mình trong Danh sách của bạn – bao gồm những địa điểm hấp dẫn tại địa phương cho đến những nơi phải-đến-một-lần trong đời ở khắp nơi trên thế giới.

Posted:
YouTube rất chú trọng việc tìm ra những phương cách mới giúp nhà sáng tạo nội dung và khán giả của họ tương tác trực tiếp với nhau cũng như tương tác với các video họ đang xem. Đó là lý do YouTube phát triển tính năng phát video trực tiếp (video streaming) từ năm 2011 (vâng, ngay cả trước khi Beyoncé sinh em bé!). Năm 2016, chúng ta được xem các video chủ đề về chính trị phát sóng trực tiếp có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay, video các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Cũng trong năm 2016, YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp 360 độ với định dạng 4K, ở quy mô rộng và hoàn toàn miễn phí.

Vậy tiếp theo là gì?

Chúng tôi sẽ ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động (mobile live streaming) cho các nhà sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký (những đối tượng còn lại cũng sẽ sớm được tận hưởng tính năng mới này!). Việc “trao quyền" phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sự sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn với người hâm mộ của mình.

Tính năng phát sóng trực tiếp trên di động được cài đặt thẳng trong ứng dụng di động YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu buổi phát sóng là mở YouTube, nhấn nút quay, và thế là bạn đang lên sóng trực tiếp! Những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách, và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép.

Tính năng này sử dụng hạ tầng vững chắc, nhanh và đáng tin cậy của YouTube - một YouTube mà bạn đã từng biết và từng yêu. Chúng tôi sát cánh cùng hàng trăm nhà sáng tạo nội dung khi họ vừa phát sóng trực tiếp từ trên thuyền hay đang nhận cuộc gọi trực tiếp từ người hâm mộ để hoàn thiện những trải nghiệm tương tác. Dựa vào những ý kiến phản hồi, chúng tôi đã có một số điều chỉnh như giảm tốc độ nhận chat trực tiếp lại (hóa ra nhận 2.000 tin nhắn mỗi giây là quá nhanh!) và cải thiện chất lượng phát sóng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Mong sớm gặp lại bạn trên sóng trực tiếp YouTube :-)

Đăng bởi Product Managers Barbara Macdonald, người mới đây đã phát sóng một trò chơi kinh dị, và Kurt Wilms, người mới đây xem "Bored at Target".

----------------------------
English

Mobile Live Streaming = Live (Streaming) the Dream

A huge focus for us here at YouTube is to find new ways to let creators and viewers interact with each other and the videos they watch. And that's why we’ve supported live streaming since, well, before Beyoncé even had a baby – way back in 2011! And in 2016, we witnessed the most-viewed political live streams of all time – the 2016 U.S. presidential debates – and we launched the world’s first 360-degree live streaming support with full 4k video, at scale and for free.

So what’s next? The roll out of our new mobile live streaming feature to every creator with more than ten thousand subscribers (the rest of you will have it soon!). It’s a launch that’ll put the power of live streaming in the hands of hundreds of thousands of talented creators, giving them a more intimate and spontaneous way to share their thoughts, lives, and creativity.


Mobile live streaming has been built directly into the YouTube mobile app. All you have to do to start streaming is open YouTube, hit the capture button, and you’re live! Streamed videos will have all the same features as regular YouTube videos. They can be searched for, found via recommendations or playlists, and protected from unauthorized use.
Our mobile live streaming uses YouTube’s rock-solid infrastructure, meaning it’ll be fast and reliable, just the YouTube you know and love. And we’ve been working hand-in-hand with hundreds of creators to refine the mobile streaming experience while they stream from a boat or take live calls from their fans. Based on their feedback, we did things like slowing down live chat (it turns out receiving two thousand messages per second is a little too fast!) and pushing for better streaming quality across devices.

Stream you soon. :-)

Posted by Product Managers Barbara Macdonald, recently streamed a horror game, and Kurt Wilms, recently watched "Bored at Target"

Posted:
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 3 tháng 2 năm 2017 – Hôm nay Google công bố danh sách 10 Quảng cáo hàng đầu trên YouTube (YouTube Ads leaderboard) dịp Tết Đinh Dậu 2017 tại Việt Nam. Danh sách này bao gồm những quảng cáo gây được tiếng vang trong dịp Tết và tôn vinh những thương hiệu tạo ra hiệu ứng tốt trên YouTube trong các hoạt động quảng bá.

Tết là thời gian tụ họp gia đình, gặp gỡ bạn bè để trao nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm và đón chào năm mới. Danh sách các video quảng cáo hàng đầu trên YouTube cho thấy những video trực tuyến đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các dịp lễ Tết này. Sự lên ngôi của thiết bị di động cho phép người dùng dễ dàng xem và chia sẻ các video yêu thích của mình khi đang trên đường về nhà, đang họp mặt gia đình, bạn bè trong những ngày lễ Tết.


Dẫn đầu danh sách này là bài hát dài hơn 3 phút gây cảm hứng cho giới trẻ do Soobin Hoàng Sơn thể hiện nhằm chuyển tải thông điệp “Đi để trở về” của nhãn hàng Biti’s. Bài hát này khuyến khích giới trẻ chu du, khám phá thế giới và phá vỡ giới hạn bản thân, để cuối cùng cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn khi trở về. Biti’s và các nhãn hàng khác trong danh sách này đã tạo ra những video quảng cáo vô cùng sáng tạo và hấp dẫn để thu hút lượt xem của người Việt, thậm chí vài video đạt được con số hàng triệu lượt xem.

Đây là 10 quảng cáo hàng đầu YouTube tiếng Việt trong dịp Tết:

#
Tựa
URL
Thời lượng
Doanh nghiệp
Thương hiệu
1
Đi để trở về | SOOBIN Hoàng Sơn | OFFICIAL MUSIC VIDEO
3:50
Biti's
Hunter
2
Hài Tết 2017 – Chúc Tết cực nhắng với Trấn Thành, Chi Pu, Nhã Phương, JVNevermind, Duy Khánh
15:17
Pepsi
Mirinda
3
[NHẠC TẾT 2017] Nhẹ Nhàng Đón Xuân - Minh Hằng & Hương Giang
3:35
Pepsi
Tea+
4
Nhạc Tết Khai Xuân Đón Lộc 2017 – Đông Nhi & Isaac
3:38
Nestlé
Nescafé
5
Đón Tết Cùng Nhau
3:41
Nestlé
Nestlé
6
Cùng Comfort Tết Trọn Ngàn Hương
1:32
Unilever
Comfort
7
Tết ngon tự nhiên – Cả nhà góp sức
3:20
Nestlé
Maggi
8
Clip Tết xa nhà cực cảm động - Neptune Tết 2017!
3:36
Wilmar
Neptune
9
Cùng OMO trao áo xuân cho vạn trẻ em hân hoan đón Tết
1:02
Unilever
Omo
10
Quảng cáo phô mai Con Bò Cười - Cùng Con Bò Cười trao nhau tiếng cười Tết (2017)
2:02
BEL
Con Bò Cười


Ca khúc "Đi để trở về" của Soobin Hoàng Sơn là clip quảng cáo được xem nhiều nhất Tết Đinh Dậu 2017

Vậy các nhãn hàng làm cách nào để thu hút người xem? Đây là 10 xu hướng chính có thể rút ra từ danh sách 10 video quảng cáo YouTube hàng đầu trong dịp Tết:


·              Làm việc tốt trong ngày Tết: Tết là thời gian để làm việc tốt cho cộng đồng, là thời gian người Việt Nam thường nghĩ đến những việc tốt như quan tâm đến người lạ hay chia sẻ yêu thương với những người thân yêu gần gũi nhất. Các nhãn hàng đã sớm nhận ra điều này, vì vậy 8 trong số 10 video quảng cáo đã truyền tải thông điệp về làm việc tốt, trong đó có 2 video quảng cáo có cách thể hiện vô cùng nổi bật: Đó là quảng cáo của Nestlé, ở vị trí số 5, Nestlé kể câu chuyện về những người đàn ông cố gắng làm việc nhà nhiều hơn để cả gia đình cùng tận hưởng thời gian ngày Tết. Quảng cáo còn lại là của Omo, ở vị trí số 9, kể câu chuyện về một cô bé tìm cách giúp đỡ người hàng xóm kém may mắn của mình.

·              Sáng tác bài hát và nhảy theo: Trong khi bạn bè và người thân đang luyến tiếc về những ngày tháng đã qua và đang mong chờ những điều sắp đến trong dịp Tết, thì lúc này âm nhạc cần được vang lên. Các nhãn hàng như Tea+ và Con Bò Cười đã nhận ra điều này và đã tận dụng sức mạnh của âm nhạc, bài hát để chia sẻ cảm xúc và truyền đi thông điệp của mình.

·              Những hương vị ngày Tết: Người Việt Nam thường ăn Tết trong nhiều tuần với âm nhạc truyền thống, đốt pháo hoa, múa lân và tụ họp vui vẻ với bạn bè và người thân. Các video quảng cáo trong danh sách này cũng thể hiện bầu không khí lễ hội đầy màu sắc cùng những câu chuyện ấm áp về sum họp gia đình.

·              Quảng cáo thời lượng dài: Chiếm phần lớn trong danh sách này là những video quảng cáo của thời đại kĩ thuật số, với những format (hình thức quảng cáo) được tạo ra đặc biệt phục vụ cho đối tượng khán giả trên YouTube. Nếu chúng ta nhìn vào thời lượng của các video quảng cáo sẽ thấy tất cả chúng đều có thời lượng dài hơn 30 giây của một video quảng cáo trên truyền hình. Khán giả cũng sẽ nán lại xem quảng cáo của các nhãn hàng với thời lượng dài hơn với điều kiện các nhãn hàng phải kể cho họ nghe những câu chuyện thật sự thú vị.

·              Giải trí trước, bán hàng sau: Mọi người lên YouTube là để giải trí, các nhãn hàng đã sớm nhận ra điều này và ưu tiên việc kể lại một câu chuyện hay hoặc những câu chuyện hài hước, vui nhộn hơn là nỗ lực để bán hàng. Điều này sẽ giúp nhãn hàng chiếm được trái tim của những khán giả trên YouTube. Những nhãn hàng như Miranda, Nescafé hay Neptune cũng nhận ra điều này và đã tạo ra những quảng cáo để giải trí hơn là mang mục đích thương mại, bán hàng.

Nitin Gajria, Giám Đốc Quốc Gia phụ trách Việt Nam, Campuchia, Lào của Google Châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Với thực tế lượng thời gian dành cho việc xem video trên YouTube tăng 100% trong năm qua nên không có gì bất ngờ khi người Việt Nam đang dần xem YouTube như lựa chọn đầu tiên cho hoạt động giải trí và cập nhật thông tin.

Tất cả các nhãn hàng muốn người xem ngồi xuống và chú ý đến quảng cáo của mình, và 10 nhãn hàng trong danh sách này cho thấy họ đã thành công như thế nào. Từ những giai điệu bắt tai đến những câu chuyện chạm vào lòng người, các video quảng cáo trong danh sách cho thấy các nhãn hàng tại Việt Nam là những người kể chuyện rất thông minh và hoàn toàn làm chủ được sức mạnh của hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng mà một video quảng cáo trên YouTube có thể mang lại. YouTube là một bức vẽ canvas có tính linh hoạt cao cho phép nhãn hàng chia sẻ thông điệp của mình với thời lượng hay phong cách kể chuyện mà họ tự do lựa chọn. Như vậy, chỉ còn một điều duy nhất có thể thách thức nhãn hàng trên nền tảng YouTube, đó chính là khả năng sáng tạo của họ mà thôi."


###

Về YouTube:
YouTube là cộng đồng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới cho phép hàng triệu người dùng xem, tải và chia sẻ những đoạn video. YouTube có một diễn đàn nơi mọi người có thể kết nối, truyền tải thông tin và truyền cảm hứng cho những người khác trên khắp thế giới, đóng vai trò là một nhà sáng tại nội dung và quảng cáo lớn nhỏ. YouTube, LLC có trụ sở tại San Bruno, California và là một công ty thuộc Google Inc.