Posted:Hôm nay Doodle chào đón năm mới Đinh Dậu với hình ảnh đèn lồng, dưa hấu cùng rất nhiều trang trí đỏ thắm.Tết Âm Lịch, còn được gọi là “Tết” tại Việt Nam, chính là những ngày đầu tiên của năm Âm Lịch, thường rơi vào khoảng từ ngày 21/1 đến ngày 20/2 Dương lịch hằng năm. Dù ngày Tết luôn rơi vào ngày Dương lịch khác nhau theo từng năm, nhưng những truyền thống ngày Tết xưa nay vẫn luôn được duy trì. Trong những ngày này, mọi gia đình đều dọn dẹp nhà cửa và bắt đầu chuẩn bị đồ ăn cho dịp Tết. Một trong những món ăn đặc trưng và mất khá nhiều thời gian thực hiện là bánh chưng

Trong những ngày đầu năm mới, vật trang trí và phong bì màu đỏ thường xuất hiện rất nhiều, bên cạnh đó còn có biểu diễn múa lân, đánh trống trên đường phố. Ở Việt Nam, Tết thường được kéo dài qua nhiều ngày, vì vậy mọi người có nhiều thời gian để ăn uống, tiệc tùng. Các gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức bánh chưng cùng dưa kiệu, dưa hành, mứt khô và hạt dưa. Một số nơi còn có mấy trò chơi bài bạc mua vui ngày Tết như trò bầu cua cá cọp - một trò chơi khá phổ biến trong ngày Tết, cho phép người chơi đặt cược và thảy ba con xúc xắc một lần.


Khi những người thân yêu cùng nhau thưởng thức món ngon và niềm vui ngày Tết cũng là lúc một năm mới hạnh phúc và tràn đầy sức khoẻ đang gõ cửa từng nhà!Posted:

Người dân châu Á ở khắp nơi trên thế giới đang háo hức chờ đợi Tết Nguyên Đán - thời khắc để đoàn tụ với gia đình, bạn bè và mừng năm Đinh Dậu sắp đến.

Với sự quan tâm ngày càng tăng mỗi năm trên toàn cầu về ngày Tết Nguyên Đán, chúng tôi mong muốn mang mọi người lại gần nhau hơn bằng cách tôn vinh sáu truyền thống của Tết Nguyên Đán trên khắp thế giới tại http://g.co/lunarnewyear trong vài tuần tới.

Nếu bây giờ bạn đang tất bật dọn dẹp nhà cửa để tiễn đi những xui xẻo và sẵn sàng để chào đón người thân đến thăm nhà ngày đầu năm, bạn chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác của chú Gà Trống trong video mở đầu của chúng tôi:


Spring Cleaning after.png


Và trong những ngày sắp tới, bạn có thể ghé thăm trang Tết Nguyên Đán và chọn ra những món ăn đoàn viên yêu thích của mình và tìm hiểu ý nghĩa đằng sau mỗi món ăn; hay cùng bạn bè tham gia trò chơi múa lân kỹ thuật số; viết câu đối Mừng Năm Mới của riêng mình để chia sẻ cùng những người thương yêu; và cuối cùng là thả chiếc lồng đèn trời của bạn vào không gian ảo để kết thúc nghi thức chào đón năm mới.

Dù rất muốn bật mí thêm nhưng chúng tôi muốn giữ lại cho bạn nhiều bất ngờ.


homepage.png


Đừng quên ghé thăm trang http://g.co/lunarnewyear để chuẩn bị chào đón năm mới nhé.