Posted:
Hôm nay Google cho phép hai trò chơi solitaire và tic-tac-toe xuất hiện trực tiếp ngay trên trang Google Search (Tìm kiếm). Từ bây giờ, người dùng có thể chơi hai trò chơi lâu đời nhất và phổ biến nhất với mọi lứa tuổi này trên trang Search của máy tính hay trên ứng dụng.

Trò chơi solitaire được cho rằng có khởi nguồn từ trò bói toán. Nếu điều đó là sự thật thì hôm nay định mệnh cuộc đời sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự nhanh trí và may mắn của chính bạn. Khi bạn tìm kiếm chữ “solitaire” trên Google, trò chơi quen thuộc vốn đòi hỏi sự kiên nhẫn này sẽ kiểm tra tài năng và vận may của bạn.


solitaire.png
Nếu bạn tìm kiếm một trò chơi đơn giản hơn, tic-tac-toe (hay còn được gọi một cách thân thiện là ca-rô) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trong trò chơi được tạo thành bởi dấu tròn và dấu chéo này, bạn có thể chọn chơi ở mọi cấp độ hay có thể thách đấu với bạn bè của mình. Những dấu X và dấu O sẽ quyết định ai là người chiến thắng để nhận được những cái ôm và những cái hôn, tất nhiên rồi!
tictactoe.gif

Nếu bạn muốn tìm kiếm một số niềm vui nho nhỏ khác trên Search, hãy thử hỏi Google “con lợn kêu như thế nào” “what sound does a pig make”. Hoặc nếu bạn tìm kiếm vận may, hãy thử trò “flip a coin” (“Thảy một đồng xu”) ngay lập tức.

Đây chỉ là một vài bất ngờ nho nhỏ mà Google mang đến cho người dùng. Để cuối cùng người dùng nhận ra công cụ Tìm kiếm mang lại nhiều thú vị hơn là chỉ để giải quyết nhu cầu tìm kiếm cho các vấn đề nghiêm túc - Tìm kiếm với Google còn mang lại rất nhiều niềm vui!


Stephen Cognetta, Associate Product Manager

Posted:
Cuộc gọi bằng video là một công cụ tương tác trực tiếp tuyệt vời nhất hiện nay mặc dù đôi khi việc sử dụng hơi phức tạp. Tuy nhiên, với Duo bạn không còn phải lo lắng liệu thiết bị di động của bạn có đang được kết nối Wi-fi hay không, hay liệu bạn bè của bạn có đang sử dụng cùng một loại thiết bị di động giống bạn. Và thực tế không có gì ngạc nhiên khi gần một nửa trong chúng ta không bao giờ thực hiện cuộc gọi video trên điện thoại di động (*).
Hôm nay ngày 16/8/2016, Google chính thức cho ra mắt Google Duo, ứng dụng cuộc gọi bằng video (video call) dành cho Android và iOS trên quy mô toàn cầu. Với Duo, các cuộc gọi video không còn là vấn để phức tạp vì giờ đây bạn có thể kết nối trực tiếp với tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu.


duo-PR-launch-screens_0003_screen-4.png
Google Duo hoạt động trên các thiết bị Android and iOS — tất cả điều bạn cần là danh bạ số điện thoại
Giao diện đơn giản
Ứng dụng gọi video Duo được thiết kế vô cùng đơn giản từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc cuộc gọi. Để sử dụng Duo, bạn chỉ cần số điện thoại để liên lạc với mọi người trong danh bạ. Việc đăng ký sẽ được thực hiện trong vài bước mà không cần tài khoản cá nhân. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ngay một cuộc gọi video chỉ với một cú chạm.
Nhanh chóng và đáng tin cậy


Ai cũng thấy phiền phức khi cuộc gọi bị ngắt kết nối giữa chừng hoặc hình ảnh trong video bị chập chờn. Vì vậy Google tạo ra ứng dụng Duo hoạt động nhanh chóng và đáng tin cậy, từ đó các cuộc gọi video sẽ được kết nối nhanh chóng và hoạt động mượt mà thậm chí trong điều kiện kết nối mạng chậm. Chất lượng cuộc gọi sẽ được điều chỉnh tùy theo điều kiện mạng - Chẳng hạn khi băng thông bị hạn chế, ứng dụng Duo sẽ nhanh chóng làm giảm độ phân giải để giữ cuộc gọi luôn mượt mà. Đối với cuộc gọi video trên được thực hiện khi bạn đang di chuyển, Duo sẽ tự động chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-Fi sang 3G mà không làm gián đoạn cuộc gọi. Do vậy, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi của bạn ở nhà và tiếp tục di chuyển ra ngoài mà không sợ bị đứt kết nối.
Thiết kế nhân văn


Chúng tôi đã thiết kế Duo mang phong cách gần gũi và mời gọi, trong đó chỉ tập trung vào người gọi và người được gọi. Để khiến cuộc gọi trông giống như một lời mời hơn là một sự cắt ngang, chúng tôi đã tạo ra một tính năng trên Duo gọi là Knock Knock để giúp bạn xem live video của người gọi trước khi bạn trả lời, từ đó giúp cho bạn có cảm giác người gọi đã sẵn sàng và lý do tại sao họ muốn trò chuyện. Knock Knock giúp cho cuộc gọi video trở nên tự nhiên và được chào đón, đồng thời giúp bạn kết nối được với người gọi từ trước thời điểm bạn bắt máy nhận cuộc gọi.
OOGL1168000H_Google_Apps_Duo_Campaign_Birthday_Knock_Knock_PR_08_unslated.gif
Tính năng xem trước video từ người gọi đến
Cuối cùng, chúng tôi đã xây dựng Duo trên nguyên tắc nhấn mạnh vào tính riêng tư và bảo mật. Tất cả các cuộc gọi Duo đều được mã hóa.

Hãy kết nối với bạn bè của mình bằng ứng dụng Duo! Chúng tôi sẽ bắt đầu giới thiệu Duo cho Android iOS từ hôm nay, và Duo sẽ chính thức “lên sóng” ở quy mô toàn cầu trong những ngày sắp tới.

Posted:
Thế Vận Hội Olympic diễn ra tại Rio năm nay quy tụ 10.500 vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia tham dự ở 306 môn thi đấu từ bắn cung cho đến đô vật. Với mong muốn cập nhật nhiều thông tin về Thế Vận Hội với bạn hơn, Google đã tạo ra Olympic Google Trends, nơi bạn có thể tìm thấy những điều thú vị, hiểu rõ hơn các dữ liệu thông tin, trang chuyên đề về các môn thể thao, vận động viên và hơn thế nữa.

Trang Olympic Trends

Trong những tuần tới, Google Trends sẽ mang đến cho bạn khung cảnh độc đáo của Thế Vận Hội với Google Trends mới dành riêng cho Thế Vận Hội Olympic. Tại đây, bạn có thể biết được những vận động viên, môn thi và khoảnh khắc nào đang thu hút người xem và được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới. Chẳng hạn như, Thụy Sỹ - quốc gia được tìm kiếm thông tin về bóng chuyền bãi biển nhiều nhất. Và tên người bà được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới đã thuộc về bà của vận động viên bơi lội nước Anh – Adam Peaty.

Một vài thông tin bạn có thể tìm thấy ở Google Trends trong suốt những tuần tới:

· Xu hướng tìm kiếm cho biết thế giới đang cần biết thông tin gì về môn thi, từ đấu kiếm đến bơi nghệ thuật (kể cả những khoảnh khắc nổi bật trong môn thi đó!)

· Thông tin tương tác như bảng huy chương và môn thể thao được tìm kiếm nhiều nhất ở mỗi quốc gia

· Danh sách môn thể thao và vận động viên, những khoảnh khắc được quan tâm.


Khám phá Google Trends theo cách mới
Khi khám phá về trang website này có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi trang Google Trends Explore. Với thiết kế sáng tạo và những tính năng như một bản đồ nhận diện bằng mã màu, bạn có thể phân tích dữ liệu tìm kiếm theo những cách mới. Ví dụ, bạn có thể so sánh mức độ quan tâm ở những kỳ Olympics qua các năm như sau:Cứ bốn năm một lần, Thế Vận Hội Olympic lại thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Chúng tôi rất vui khi có thể giúp người hâm mộ hiểu hơn về Thế Vận Hội bằng những thông tin từ công cụ Tìm kiếm.


Bài đăng bởi Lisa Creed, Giám đốc Sản phẩm

____________________________________________________________________________


THÔNG TIN CHI TIẾT THÊM
Đọc thêm bài viết tại đây .
Olympics - (go/trends-olympics-deck)

Google ra mắt trải nghiệm Olympic gồm 3 phần:

1. Trang Olympic
Trải nghiệm hoàn hảo tại trang Olympic gồm có những câu chuyện thú vị về những vận động viên hàng đầu, các môn thi đấu và trang web dành riêng cho các môn thể thao và vận động viên tại Thế Vận Hội Olympic. Điều này sẽ giúp người hâm mộ Olympic trên khắp thế giới dễ dàng tìm kiếm thông tin về các trận đấu.

Từ lễ khai mạc vào ngày 5/8 cho đến chung kết vào 21/8, Google sẽ trở thành trung tâm thảo luận xoay quanh Thế Vận Hội trên toàn cầu. Google sẽ đề xuất những thông tin thú vị xung quanh kỳ Olympic cho người dùng bằng Google Trends nhằm mang đến cái nhìn độc đáo của Thế Vận Hội.
Mỗi ngày trong kỳ Olympic, nhóm quản lý Trends của Google sẽ tổng hợp những thông tin tìm kiếm xung quanh các môn thể thao, vận động viên và khoảnh khắc tạo nên Thế Vận Hội. Trung tâm sẽ chứa thông tin đặc trưng và khoảnh khắc vui nhộn (với nhân vật vui nhộn). Chúng tôi cũng sẽ luôn tương tác để giúp phóng viên và những người quan tâm có những trải nghiệm, tương tác, khám phá và kết nối ngược lại thông qua trải nghiệm tìm kiếm.


Các tính năng độc đáo:
· Hình ảnh lớn và đẹp
· Chọn ra những khoảnh khắc tại kỳ Olympic giúp tăng thêm sự hào hứng và ghi lại những khoảnh khắc độc đáo nhằm mang lại trải nghiệm toàn diện
· Những câu chuyện thú vị từ nguồn dữ liệu tìm kiếm chuyên sâu
· Hình ảnh vui tươi (bao gồm đề xuất, trích dẫn từ nhiều bảng thông tin Olympic khác)
· Môn thể thao và vận động viên nổi bật – tự động cập nhật bảng xếp hạng xu hướng nhanh chóng

2. Tìm kiếm chuyên sâu
Tổng hợp và xếp hạng vận động viên và môn thể thao bằng các tìm kiếm phổ biến trong thời gian diễn ra Thế Vận Hội.


Trends Fun Fact Card – đánh dấu những khoảnh khắc đặc biệt

3. Các kiểu thông tin
Ngôn ngữ hình ảnhPhòng xây dựng chiến lược quản lý

Trong suốt Thế Vận Hội, News Lab và Brand Studio sẽ tổ chức quản lý để tập hợp thông tin thú vị hướng tới người dùng xoay quanh kỳ Olympic và xây dựng thông tin hữu ích cho nhiều xu hướng.


Để mừng việc ra mắt, Google cũng sẽ cập nhật trang Khám Phá.
1. Explore
Tiện ích nổi bật:
· Giao diện mới bằng hình ảnh
· Nhiều chức năng mới (ví dụ như so sánh phức tạp)
· Dễ dàng duy trì và mở rộng tính năng và nguồn thông tin

Hãy cùng xem vài ví dụ thú vị:

Tái hiện phân tích từ Washington Post về mức độ nổi tiếng của Donald Trump so với nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

So sánh vượt thời gian
So sánh việc tìm kiếm dựa trên sự quan tâm ở mỗi kỳ trong 5 kỳ Olympic gần nhất tại thời điểm diễn ra.
Và bạn có thể so sánh bằng thời gian và vùng địa lý cùng lúc!

Posted:
Thế Vận Hội Olympic đã trở thành thời khắc được chờ đợi của các vận động viên và người hâm mộ khắp nơi trên thế giới kể từ năm 1896. Chỉ chưa đầy một tuần nữa, ngọn đuốc Olympic 2016 lại được thắp sáng tại Rio de Janeiro, Brazil – nơi hàng ngàn vận động viên sẽ thể hiện sức mạnh, niềm tự hào của đất nước mình với khán giả trên toàn thế giới.

Chào đón kỳ Thế Vận Hội Olympic sắp đến, Google tự hào mang đến những sản phẩm công nghệ tối ưu để giúp mọi người sống cùng nhịp đập của Thế Vận Hội Olympic 2016:

- Khám phá lịch trình về các sự kiện, bảng huy chương, kết quả thi đấu và thông tin vận động viên bằng Google Search

- Nhận kết quả và xem lịch phát sóng trên truyền hình ở hơn 30 quốc gia

- Xem các sự kiện nổi bật trên YouTube ở hơn 60 quốc gia

- Khám phá Rio và các địa điểm thi đấu trên Google Maps

- Cập nhật những xu hướng tìm kiếm mới nhất trên toàn thế giới (Google Trends)

Với Google, việc tìm kiếm thông tin về các vận động viên thể thao yêu thích, những trận đấu, các cuộc đua huy chương, hoặc lịch thi đấu của nước bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với chế độ tùy chọn của Google trên Android và iOS cho phép tự động cập nhật về những sự kiện hàng đầu, các huy chương và những chiến thắng được quan tâm nhất, bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ thông tin nào.
Để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh Thế vận hội, Youtube cho phép bạn theo dõi các trận đấu nổi bật ở hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, YouTube sẽ cử 15 nhân vật Youtuber hot nhất từ 15 quốc gia đến trực tiếp Rio, chia sẻ lại không khí náo nhiệt nhất về toàn cảnh sự kiện đang diễn ra qua chức năng phát video trực tiếp trên di động.

Với Street View trong Google Maps, mọi người đều có thể thưởng thức vẻ đẹp kỳ diệu của Rio de Janeiro . Thậm chí, nếu bạn đến từ một nơi xa xôi, bạn vẫn có thể tìm hiểu trước về vùng đất nơi những vận động viên tài năng nhất thế giới sẽ làm nên lịch sử và khám phá thêm vẻ đẹp choáng ngợp của Brazil.


Chụp ảnh với ứng dụng 360 độ từ bên trong sân vận động Olympic của RioNhững chiến thắng vẻ vang và bất ngờ đang chờ đợi tất cả chúng ta trong mùa hè này. Đây chỉ là một vài gợi ý cho những gì sắp diễn ra, hi vọng rằng Google sẽ trở thành người dẫn lối tuyệt vời của bạn cho đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh này.
Bài đăng bởi

Jonathan Livni