Posted:
Làm cách nào để thay bugi?
5.5 inch là bao nhiêu cm?
Hoàng hôn mấy giờ?
Bài hát nào dễ chơi guitar?

Sự nghiệp, niềm đam mê và những cuộc trò chuyện tuyệt vời có những điểm chung nào? Đó là đều xuất phát từ một câu hỏi. Sự hiếu kỳ, khao khát được khám phá và hiểu biết về thế giới chính là những điều được ghi nhận và tán dương vào hôm nay cùng với việc ra mắt chiến dịch đầu tiên về Tìm kiếm của Google tại Việt Nam.
‘The Scooterist’ khắc họa rõ nét hình ảnh của những “người thật việc thật” - những người tìm kiếm Việt luôn không ngừng khám phá niềm đam mê cũng như tìm hiểu thế giới xung quanh họ, với sự hỗ trợ của Google Tìm kiếm. Tất cả các khâu sản xuất được thực hiện tại Việt Nam, dành riêng cho Việt Nam. Những người hiếu kỳ và hiểu biết về công nghệ chính là thế hệ mới của những người tìm kiếm. Họ đi theo cộng nghệ và thế giới xung quanh, đồng thời sử dụng ứng dụng Google để mở cánh cửa của sự hiếu kỳ để khám phá.

Từ những điều vô cùng đơn giản cho đến những câu hỏi lớn về cuộc sống, những người tìm kiếm Việt đã hỏi ứng dụng Google rất nhiều câu hỏi, theo nhiều cách và ở nhiều địa điểm khác nhau. Năm vừa qua, Việt Nam có lượng truy cập qua điện thoại thông minh ở mức 36%, đến năm nay con số này đã tăng lên 55%. Là những người tìm kiếm ưu tiên lựa chọn di động để khám phá thể giới, họ không đơn thuần là gõ những cụm từ. Mà họ còn nói, chạm và lướt trên những câu hỏi đó. Việt Nam là một trong 21 quốc gia trên thế giới có lượng người dùng điện thoại di động vượt trội hơn so với máy tính để bàn, chính vì thế thật không bất ngờ khi ứng dụng Google là một lựa chọn phù hợp với người Việt hơn bao giờ hết.
Từ việc học hỏi những điều mới lạ, tìm niềm vui, hay khơi nguồn cảm hứng, Tìm kiếm đã dần giúp cho cuộc sống hàng ngày của người Việt trở nên dễ dàng hơn. Vậy thì, nếu câu hỏi dẫn lối theo đuổi đam mê, bạn sẽ hỏi Google những gì?

Bài đăng bởi
Nguyễn Phương Anh - Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Hôm nay, nhà nhà trên khắp Việt Nam đang cùng nhau đón chào Tết Trung thu, một đêm hội Trăng rằm cho trẻ em khắp nơi vui chơi bên những ngọn nến lung linh và những chiếc lồng đèn rực rỡ. Người lớn thì lại có một cơ hội để được sum vầy cùng những người thân yêu bên mâm cỗ đầy những món ăn ngon.

Và cũng ngày này, Google sẽ ăn mừng cùng trẻ em Việt Nam với Doodle Tết Trung hiển thị trên trang chủ google.com.vn, khắc họa những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ của tuổi thơ, những kỷ niệm và niềm vui khi cùng nhau thưởng ngoạn ánh trăng tròn. Chúng tôi hy vọng rằng, vào thời điểm trung thu đêm nay, bất kỳ ai cũng đều sẽ có những thời khắc sum vầy bên gia đình, đêm hội trăng rằm thêm tròn trịa và đầy ý nghĩa.
Tết Trung thu Vui vẻ!

Bài đăng bởi
Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình translate-a-thon trong khuôn khổ chiến dịch Love Your Language (Yêu lắm tiếng Việt ơi!) của Google. Với một tình yêu tiếng Việt đồng thời mong muốn góp phần cải thiện chất lượng tiếng Việt trực tuyến, bạn có thể tham gia vào những hoạt động của chiến dịch tại Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng bắt đầu từ thứ Tư này, hoặc chọn cách ủng hộ bằng cách đóng góp trực tuyến.
Tìm hiểu thêm về thời gian tổ chức các chương trình của chiến dịch Love Your Language (Yêu lắm Tiếng Việt ơi!) tại đây https://goo.gl/sGDkS0, đồng thời chia sẻ đến bạn bè về chiến dịch bằng cách sử dụng các hashtag #GoogleTranslateCommunity#LoveYourLanguage.

Cách tham gia Cộng đồng Google Dịch trên di động

Trước hết, hãy truy cập Cộng đồng Google Dịch và đăng nhập tài khoản Google của bạn. Ở trang này bạn lựa chọn ngôn ngữ của mình sau đó chọn một trong hai hình thức đóng góp nội dung - hoặc Dịch (băng cách gõ nội dung dịch) hoặc Xác nhận (kiểm tra tính chính xác của bản dịch có sẵn) - và bằng cách này bạn đang góp phần cải thiện chất lượng dịch tiếng Việt trực tuyến.

Cộng đồng Google Dịch lựa chọn ngẫu nhiên các từ và cụm từ mà người dùng thường xuyên yêu cầu Google Dịch chuyển ngữ từ ngôn ngữ của họ

Google Dịch cung cấp công cụ dịch thuật miễn phí đến 90 ngôn ngữ khác nhau, nhưng đối với một số ngôn ngữ mà nội dung trực tuyến còn nhiều hạn chế như tiếng Việt thì sự hỗ trợ từ cộng đồng, từ các bạn, sẽ giúp ích trong việc cải thiện chất lượng dịch rất nhiều. Với tình yêu ngôn ngữ, việc đóng góp vào Cộng đồng Google Dịch sẽ tạo nên nhiều sự khác biệt. Sử dụng Cộng đồng Google Dịch để dịch thuật, thẩm định các bản dịch có sẵn sẽ nâng cao được chất lượng dịch ngôn ngữ cho hàng triệu người.

Cộng đồng Google Dịch có mặt trên tất cả các thiết bị, do đó sẽ rất thuận tiện cho các bạn khi tham gia. Dù là lúc rảnh rỗi, khi đang ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa đá, hay trước khi bắt đầu ngày mới, chỉ cần vài phút là bạn có thể đóng góp và giúp cho hơn 30 triệu người dùng Internet truy cập thông tin dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hãy cùng Google làm giàu cho Tiếng Việt trên web qua Cộng đồng Google Dịch nhé!

Yêu lắm tiếng Việt ơi!

Bài đăng bởi
Amy Kunrojpanya,
Giám đốc Truyền thông và Đối Ngoại, Thái Lan, Việt Nam và các Thị trường Mới nổi
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Dù bạn sở hữu một cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, hay một công ty xuất khẩu hàng thủ công tại Hội An, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn không có thời gian để quản lý hệ thống máy chủ hay đối phó với các khó khăn khi thư điện tử không hoạt động. Công việc phải được vận hành suôn sẻ, dù cho bạn ở đâu, dùng thiết bị gì, vào bất kỳ thời điểm nào.

Bắt đầu từ hôm nay, giá của Google Apps for Work (Ứng dụng Google dành cho Doanh nghiệp) đã được điều chỉnh để giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc dễ dàng hơn. Mức chi phí cho Google Apps for Work hiện đã giảm 40%, từ 50 USD trước đây, còn chỉ 30 USD/người/năm như hiện tại.

Google Apps for Work bao gồm thư điện tử, kho lưu trữ trực tuyến, lịch công tác với các chế độ chia sẻ và những tiện ích hội họp qua video, bao gồm Gmail, Lịch, Drive, Docs và Hangouts. Với các Ứng dụng của Google dành cho doanh nghiệp, chủ sở hữu sẽ nhận được một địa chỉ email chuyên nghiệp, có thể sử dụng một cách linh hoạt cho công việc, giúp họ truy cập trên tất cả các loại thiết bị và vào mọi thời điểm, đồng thời có được sự bảo mật và kiểm soát cần thiết. Không cần quản lý phần cứng, cập nhật bảo mật hoặc vá lỗi phần mềm. Việc bắt đầu cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký với một thiết bị có kết nối Internet như chiếc điện thoại thông minh của mình.
Screen Shot 2015-09-16 at 12.49.55 AM.png
Các doanh nghiệp Việt Nam có thể lựa chọn mua Google Apps for Work theo năm hoặc theo tháng. Chi phí dành cho một người là 30 USD một năm, còn chi phí dành cho mỗi người hàng tháng cũng rất hợp lý và linh hoạt, chỉ 3 USD.

Để tận dụng thời gian điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn thay vì tập trung vào các vấn đề kỹ thuật, xin vui lòng tìm hiểu tại đây: https://www.google.com/intx/vi/work/apps/business/.

Bài đăng bởi
Nguyễn Phương Anh
Giám đốc Tiếp thị, Việt Nam
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Google đã thay đổi rất nhiều trong suốt 17 năm qua, từ các dòng sản phẩm mà chúng tôi mang đến, cho đến sự phát triển về hình thức và cảm nhận. Và hôm nay, một sự thay đổi lần nữa sẽ diễn ra:
Tại sao chúng tôi lại thực hiện sự thay đổi trong thời điểm này? Trước đây, người dùng truy cập Google từ chỉ một thiết bị: chiếc máy tính để bàn. Ngày nay, người dùng tương tác với các sản phẩm của Google trên nhiều nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau chỉ trong một ngày. Người dùng mong đợi Google có thể hỗ trợ họ bất cứ khi nào và bất kỳ đâu, dù là trên điện thoại di động, truyền hình, đồng hồ, bảng điều khiển trong xe và tất nhiên, cả từ một chiếc máy tính để bàn!

Và hôm nay, chúng tôi giới thiệu logo và bộ nhận dạng thương hiệu mới phản ánh thực tế này, đồng thời mang đến sự tiện dụng và tuyệt vời nhất từ Google, hỗ trợ người dùng trên cả những kích thước màn hình nhỏ nhất. Như bạn thấy, chúng tôi đã cập nhật logo và thương hiệu Google, từng được thiết kế cho một trình duyệt máy tính để bàn duy nhất, và đổi mới cho một thế giới thao tác liền mạch với vô tận các loại hình thiết bị và đầu vào khác nhau.

Điều này không đơn thuần là gửi đến người dùng thông điệp của chúng tôi khi sử dụng Google, mà còn thể hiện cách thức hoạt động của Google để hỗ trợ họ. Ví dụ, những thành phần mới như Google mic đầy màu sắc sẽ giúp bạn xác định và tương tác với Google dù là qua giọng nói, chạm hay đánh máy. Cùng lúc đó, chúng tôi phải chia tay với biểu tượng chữ “g” màu xanh dương và thay thế bằng một biểu tượng mới phù hợp với logo hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thay đổi diện mạo và cũng có lẽ sẽ không phải là lần cuối cùng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng bản cập nhật ngày hôm nay là sự thể hiện rõ nét và chân thực nhất về cách thức hoạt động của Google thông qua các công cụ như Tìm kiếm, Maps, Gmail, Chrome và những sản phẩm khác. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra một Google hoàn chỉnh nhất (đơn giản, gọn gàng, đầy màu sắc và thân thiện), và phản ánh một Google không chỉ của hiện tại, mà là còn của tương lai.

Và rất nhanh, bạn sẽ nhìn thấy những thiết kế mới trên những sản phẩm của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ yêu thích chúng!

Bài đăng bởi
Tamar Yehoshua, Phó Chủ tịch, Quản lý Sản phẩm & Bobby Nath, Giám đốc Trải nghiệm Người dùng