Posted:
Khi những bức ảnh từ quá khứ gặp gỡ với máy quét ảnh (máy scan) của tương lai
Google Photos là “ngôi nhà” của tất cả hình ảnh và video của bạn, nhưng còn các bức hình in trên giấy vốn là những kỷ ức quý giá nhất với bạn thì sao? Đó có thể là những bức ảnh chụp người bà của bạn khi còn trẻ, những chú thú cưng suốt thời thơ ấu hay một kiểu tóc mà bạn không thể nào quên.
iPhone 1.png
Ai trong chúng ta cũng sở hữu những album và hộp đựng các bức hình cũ này, nhưng chúng ta không dành thời gian để chuyển chúng thành những bức ảnh kĩ thuật số vì thực hiện điều này không hề dễ dàng. Chúng ta không muốn gửi đi những bức ảnh gốc vì sợ rủi ro, trong khi mua một máy quét ảnh quá đắt đỏ và tốn thời gian, và nếu bạn cố gắng chụp lại tấm ảnh gốc, thứ cuối cùng bạn nhận được lại là được những bức hình quăng góc và phản sáng.
iPhone 2.png

Chúng tôi biết rằng sẽ có một cách tốt hơn cho vấn đề này, vì vậy chúng tôi đang giới thiệu đến bạn PhotoScan, một ứng dụng hoàn toàn mới, độc lập với ứng dụng Google Photos giúp bạn dễ dàng quét bất kỳ tấm ảnh nào, vào bất kỳ thời điểm nào, từ bất kì đâu. Hãy tải PhotoScan ngay hôm nay cho Android và iOS.
PhotoScan có thể tạo ra những tấm hình kĩ thuật số tuyệt đẹp chỉ trong vài giây, phần mềm này còn giúp phát hiện ra các góc ảnh cong, làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng. Các tấm hình sau khi được quét sẽ được lưu vào Google Photos chỉ bằng một cú chạm. Chúng cũng được sắp xếp để dễ dàng tìm thấy, chia sẻ và lưu dưới dạng ảnh chất lượng cao một cách an toàn - và hoàn toàn miễn phí.

iPhone 3.png
Hãy cùng khám phá hình ảnh hậu trường của công nghệ trong PhotoScan qua video này từ những người bạn của chúng ta Nat & Lo.
Chỉnh sửa ảnh thật dễ dàng, không cần kĩ năng chuyên nghiệp
Sau khi tồn tại trong một thời gian dài, các bức ảnh có thể cần một vài động tác làm mới. Hoặc bạn có thể muốn chỉnh sửa những tấm ảnh selfie vừa chụp sáng nay. Để có một bức hình ưng ý đôi khi phải cần nhiều thời gian và công cụ chỉnh sửa, đồng thời bạn cũng không biết nên bắt đầu chỉnh sửa từ đâu.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách thức đơn giản để có được những tấm ảnh đẹp cho Google Photos: tính năng làm đẹp ảnh tự động (auto enhance), những phong cách ảnh mới mẻ độc đáo và những công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Hãy mở một bức ảnh, sau đó chạm vào biểu tượng cây bút chì để bắt đầu chỉnh sửa ảnh.
Đầu tiên, đối với chức năng làm đẹp ảnh tự động, chỉ cần nhấp chọn Tự động để chiêm ngưỡng cách thức một công cụ chỉnh sửa có thể cải thiện bức ảnh của bạn nhanh chóng ra sao - chẳng hạn như khả năng cân bằng độ phơi sáng và độ bão hòa, đồng thời làm rõ nét các chi tiết ảnh.
iPhone 4.png

Tiếp theo, chúng tôi còn giới thiệu 12 phong cách ảnh ở tầm cao mới. Những phong cách ảnh độc đáo này có thể điều chỉnh dựa trên những bức ảnh cá nhân, độ sáng, độ tối ảnh, độ ấm màu, hoặc độ bão hòa trước khi quyết định áp dụng phong cách ảnh nào. Tất cả các phong cách ảnh đều sử dụng cơ chế tự động thông minh để bổ sung nội dung ảnh, sau cùng bạn chỉ việc chọn một tấm hình phù hợp với sở thích của chính bạn.

Google Team,

Posted:
Google giới thiệu các gợi ý emoji và sticker thông minh, các giao diện tươi mới và tung ra bộ sticker “Sinh Vật Kỳ Bí”.

Dù bạn đang cười hay đang khóc, đang muốn ăn một chiếc bánh burger, một tô mì ramen hay đang lên kế hoạch cho một buổi tối tuyệt vời, sẽ dễ dàng hơn nếu biểu đạt những điều này bằng biểu tượng emoji. Bắt đầu từ hôm nay, còn dễ dàng hơn nữa để tìm được một biểu tượng emoji và sticker phù hợp qua Google Allo. Và lần đầu tiên, bạn có thể đem cả thế giới phép thuật “Sinh Vậy Kỳ Bí” (Fantastic Beasts) của J.K. Rowling vào trong đoạn hội thoại của mình.

Smart Smiley (Biểu tượng Mặt cười thong minh) sẽ thay lời giúp bạn
Đôi lúc bạn cần trợ giúp để có thể tìm được biểu tượng emoji như mong muốn. Với vô vàn những biểu tượng hiện có, rõ ràng bạn chỉ sử dụng một vài (ít hơn 3%) trong số các biểu tượng đó. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi đã thêm vào Google Allo một tính năng mới để giúp bạn tìm kiếm và gửi đi những biểu tượng emoji và sticker dễ dàng hơn. Chỉ cần chạm vào nút Smart Smiley khi bạn đang gõ tin nhắn, chúng tôi sẽ gợi ý những biểu tượng emoji và sticker phù hợp để giúp bạn truyền đạt ý nghĩ của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch ăn tối với bạn bè, bạn sẽ thấy 🍔, 🍕, hay 🍤. Hoặc nếu bạn gõ “hẹn gặp lại”, chúng tôi sẽ gợi ý sticker 🐊.blog-contentwizard (1).png

Các gợi ý về sticker và emoji sẽ thay đổi phụ thuộc vào từ ngữ mà bạn viết và biểu cảm trong đoạn tin nhắn của bạn. Và nếu bạn bằt đầu gõ, Smart Smiley sẽ hiện lên gợi ý phù hợp với cuộc đối thoại và bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ là có ngay một sticker phù hợp. Chúng tôi đã có những trải nghiệm Smart Smiley trong đội của mình - trên thực tế, tính năng này đã giúp tăng 30% số lượng sticker mà chúng tôi thường chia sẻ!


Bộ sticker “Sinh Vật Kỳ Bí”
Sau khi trải nghiệm thế giới phép thuật, hãy chia sẻ với bạn bè những sticker từ bộ phim “Sinh Vật Kỳ Bí và Nơi Tìm Ra Chúng" của hãng Warner Bros, hiện bộ sticker này đã có trên Google Allo. Chúng tôi sẽ đem thế giới phép thuật tiền Harry Potter đến ngay trong đoạn hội thoại của bạn bằng những sticker được lấy cảm hứng từ bộ phim.FANTASTIC_BEAST_SHEET_bg_transparent.pngChúng tôi cũng thêm vào một tính năng giúp bạn khám phá những bộ sticker mới. Khi nhận được từ bạn bè một sticker trong bộ sticker mà bạn chưa có, bạn có thể chạm vào sticker đó và tải về một cách nhanh chóng.

Giao diện tươi mới khi trò chuyện
Để giúp diễn tả được tâm trạng của bạn một cách phù hợp, chúng tôi đã thêm vào nhiều hình nền giao diện mới trong các đoạn hội thoại. Khi nào bạn cảm thấy đang “Dưa hấu” hay đang “Kem”, hãy chọn bộ một hình nền có thể diễn tả trạng thái của bạn.

themes (2).gif
Google Allo hiện đã có trên AndroidiOS. Chúng tôi đang chuẩn bị tung ra những tính năng mới trong hôm nay và chúng sẽ có mặt trên toàn thế giới sau vài ngày nữa. Smart Smiley sẽ có phiên bản tiếng Anh trước và sau đó là những ngôn ngữ khác.

Bởi Ryan Cassidy, Product Manager

(1) Nguồn: Emojitracker, Tháng 11/2016
Posted:

THÔNG CÁO BÁO CHÍGoogle cam kết hỗ trợ doanh nghiệp 
tại Hội thảo Khởi nghiệp Việt NamThành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 11 năm 2016 – Trong buổi thảo luận “Tăng trưởng đột phá” (Growth Hacking) vốn là một phần trong Hội thảo Khởi nghiệp Google (Google Startup Bootcamp) kéo dài trong hai ngày, sáu công ty khởi nghiệp Việt với cách tiếp cận sáng tạo trong các lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật nông nghiệp, bán vé trực tuyến và quản lý chuỗi cung ứng đã được lựa chọn để có cơ hội làm việc trực tiếp với những nhà tư duy kinh doanh dày dạn kinh nghiệm nhất hiện nay của Google. Sự kiện “Tăng trưởng đột phá” ra đời với mục đích trang bị cho các doanh nghiệp những giải pháp tức thời và khả thi để giải quyết những khó khăn mà họ phải đối mặt trong quá trình điều hành và mở rộng quy mô doanh nghiệp tại Việt Nam. Những khó khăn cần giải quyết trải dài từ giai đoạn phát triển doanh nghiệp sau khi chào đời cho đến giai đoạn huy động vốn để xây dựng một đội ngũ nhân viên phù hợp. Sự kiện này là một phần trong mối quan hệ hợp tác giữa Google, 500 doanh nghiệp khởi nghiệp (500 Startups) và Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh - đơn vị tổ chức sự kiện kết nối như một phần quan trọng trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình Hội thảo.


Việt Nam là một thị trường đang lên trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Khi đề cập đến việc thu hút những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, thực hiện các thương vụ sáp nhập hay mua lại, hoặc từ bỏ thương vụ, các chuyên gia cho biết những công ty khởi nghiệp Việt thường phải vật lộn sau giai đoạn phát triển ban đầu, tuy nhiên sau đó họ có thể hưởng lợi nhờ vào việc thu thập thêm kiến thức chuyên môn. Google đã hợp tác cùng 500 Startups và Lãnh sự quán Mỹ với mục tiêu thu hẹp đáng kể khoảng cách thất bại - thành công này trong bối cảnh kinh doanh hiện nay bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp mới nổi tại Việt Nam cơ hội đối thoại với những cố vấn giàu kinh nghiệm, qua đó giúp các doanh nghiệp này nhanh chóng giải quyết vấn đề khó khăn và hướng tới mục tiêu tăng trưởng lâu dài.

“Những doanh nghiệp Việt Nam có chi phí thấp, sở hữu đội ngũ am hiểu về công nghệ và năng động vốn là những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công”, Eddie Thai, đối tác liên doanh của 500 Startups cho biết. “Chúng tôi rất tự hào khi là cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn của Việt Nam và trên thế giới.”

Theo kết quả khảo sát gần đây do Temasek và Google kết hợp thực hiện, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ đạt trị giá 21 tỉ USD vào năm 2020. Để giúp cho các công ty khởi nghiệp nắm bắt được cơ hội này, Google đã kết nối các doanh nghiệp với những nhà tư duy kinh doanh giàu kinh nghiệm như Melissa Nguyen, Giám đốc Giải pháp Tiếp Thị của Google Châu Á Thái Bình Dương. Nguyen có 20 năm kinh nghiệm phát triển kinh doanh ở vị trí giám đốc điều hành và giám đốc tài chính, trong đó có 10 năm làm đầu tư và điều hành doanh nghiệp có cổ phần tư nhân hàng đầu tại Mỹ và Singapore. Trước khi làm việc cho Google, Nguyen bắt đầu sự nghiệp tại một ngân hàng đầu tư. Hiện tại, bà là cố vấn cho các tổ chức hỗ trợ tăng trưởng tại Singapore và là cố vấn cho một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính của Singapore mang tên Fintech, bà rất háo hức chia sẻ lại những kinh nghiệm quý báu của mình.
Dưới đây là danh sách của những công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn sẽ tham gia vào buổi chia sẻ kinh nghiệm với những chuyên gia của Google.

Công ty
Mô tả
Ahamove Được thành lập vào năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ahamove giúp tìm kiếm giải pháp cho lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng kém hiệu quả. Ahamove hoạt động như một nền tảng kết nối giữa nhà cung cấp và người dùng, tận dụng những nguồn lực dư thừa trong nền kinh tế để tạo ra giá trị cho nhà cung cấp và giảm thiểu chi phí cho người dùng.
Pretty Tips Pretty Tips là một ứng dụng độc đáo giúp người dùng khám phá và theo dõi những video hướng dẫn trang điểm, bí quyết dưỡng da, những xu hướng thời trang mới nhất và hơn thế nữa. Người dùng có thể mua sản phẩm dựa trên những bí quyết mà họ yêu thích.
Chopp Chopp là một dịch vụ mua sắm và giao hàng các sản phẩm tạp hoá, thực phẩm theo yêu cầu cá nhân và sẽ giao hàng tận nơi trong vòng một tiếng đồng hồ. Chopp không phải là nhà bán lẻ của các cửa hàng tạp hoá hay của các công ty bán hàng khác.
TicketBox TicketBox là nền tảng bán vé trực tuyến và quản lý sự kiện giúp người dùng mua bán vé của các sự kiện dễ dàng hơn.
Mimosatek Mimosatek là công ty khởi nghiệp ứng dụng mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things) để phát triển một nền tảng vững chắc trong kỹ thuật nông nghiệp, qua đó hỗ trợ nông dân tối ưu hoá được năng suất cây trồng và giảm thiểu rủi ro.
Simple Solutions Được thành lập vào năm 2012, Simple Solutions, một công ty khởi nghiệp được quỹ đầu tư RedGarage Ventures (Coca-Cola) góp vốn, nhắm đến việc xây dựng những điểm bán hàng dựa trên nền tảng website tốt nhất và phần mềm quản lý tài sản tồn kho cho các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam.

Google
Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào tháng Chín năm 1988. Đến nay, công ty đã tăng trưởng với hơn 50.000 nhân viên làm việc trên khắp nơi trên thế giới, cùng nhiều sản phẩm phổ biến và những nền tảng phổ biến như Tìm kiếm, Bản Đồ, Ads, Gmail, Android, Chrome và YouTube.


Về 500 Startups
500 Startups là một quỹ đầu tư liên doanh và hỗ trợ khởi nghiệp toàn cầu có trụ sở tại Silicon Valley. Chúng tôi đã đầu tư vào hơn 1.500 công ty khởi nghiệp công nghệ từ năm 2010 bao gồm Credit Karma, Grab, Twilio (Tên trên sàn giao dịch chứng khoán New York: TWLO) và Wildfire.


Hỗ trợ truyền thôngGoogle Châu Á Thái Bình DươngQuynh HaMobile: 0919336679E-mail: quynhha@google.com
Mobile: 0938 793 885
E-mail: natl@emerald.vn


Emerald Consulting
Tran Ly Na