Dù hẹn hò tiệc tùng hay chỉ thăm hỏi đơn thuần, chúng ta thường dùng tin nhắn để giữ liên lạc với bạn bè và người thân mỗi ngày. Tuy nhiên, rất nhiều lần chúng ta buộc phải tạm dừng cuộc đối thoại để làm những việc khác như kiểm tra tình trạng chuyến bay hay tìm thông tin về một nhà hàng mới. Vì vậy, Google đã tạo ra ứng dụng nhắn tin cho phép bạn vẫn giữ được cuộc đối thoại xuyên suốt bằng cách cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết.

Hôm nay, Google chính thức giới thiệu Google Allo - một ứng dụng tin nhắn thông minh mới dành cho Android và iOS, giúp bạn trò chuyện nhiều hơn đồng thời có thể thực hiện nhiều việc trên cùng một trang. Google Allo có thể giúp bạn lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, và thể hiện ý muốn nói dễ dàng hơn trong lúc nhắn tin. Ứng dụng này sẽ không ngừng tìm hiểu nhu cầu người dùng và tự hoàn thiện theo thời gian sử dụng.


Phản hồi nhanh chóng với tính năng trả lời thông minh
Google Allo giúp bạn dễ dàng phản hồi nhanh chóng và giữ cuộc hội thoại tin nhắn xuyên suốt kể cả khi bạn đang di chuyển. Với tính năng trả lời thông minh “Smart Reply”, bạn có thể phản hồi tin nhắn chỉ bằng một nút chạm. Ví dụ bạn chỉ cần một click để trả lời “yup” khi bạn đang lái xe và nhận tin nhắn từ bạn bè “Cậu đang trên đường đến đây phải không?”. Tính năng Smart Reply cũng giúp gợi ý các câu trả lời khi bạn nhận ảnh qua ứng ụng Google Allo. Nếu bạn bè của bạn gửi một bức ảnh thú cưng của họ cho bạn, Smart Reply có thể nhận dạng và gợi ý câu trả lời như “aww cute!” (Ôiii, dễ thương quá!). Và nếu bạn thường xuyên sử dụng các biểu tượng “haha” hay “lol” (laugh out loud -cười to), Smart Reply sẽ ghi nhận theo thời gian và mặc định đó là phong cách trò chuyện riêng của bạn.
Thể hiện ý muốn nói với hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và stickers độc đáo

Các cuộc trò chuyện chat chit không còn chỉ giới hạn trong các ký tự, vì vậy Google đã tạo ra một thế giới hình ảnh phong phú để bạn thoải mái thể hiện bản thân bằng Google Allo. Người dùng có thể điều chỉnh các biểu tượng cảm xúc và kích cỡ chữ lớn hay nhỏ bằng cách kéo nút “gửi” lên hoặc xuống. Tự tạo hình ảnh của riêng mình bằng cách vẽ chữ lên ảnh. Ngoài ra, Google còn hợp tác với các nghệ sĩ tự do và các studio trên toàn thế giới để tạo ra hơn 25 bộ ảnh stickers độc đáo. Vì đôi khi một biểu tượng sticker “con lười cưỡi pizza” cũng có thể nói lên tất cả trạng thái mà bạn muốn chuyển tải.


Cùng gặp gỡ  “trợ lý riêng” mang tên Google Assistant
Google Allo là nơi đầu tiên bạn được giới thiệu với ”trợ lý đặc biệt” Google Assistant, - phiên bản thử nghiệm. Tính năng Assistant cho phép bạn tạo một cuộc hội thoại với Google – chỉ cần đặt câu hỏi, tính năng này sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay trong các đoạn hội thoại của bạn. Ngay bây giờ, bạn không cần phải thoát ra khỏi đoạn hội thoại với bạn bè chỉ để ghi chép một số địa chỉ hay chia sẻ video Youtube yêu thích hoặc đặt nhà hàng ăn tối. Chỉ cần gõ @Google, tính năng Assistant sẽ xuất hiện và làm tất cả mọi thứ bạn cần, trong các đoạn hội thoại riêng tư hay kể cả nhóm chat nhiều người.Tính năng Google Assistant mở ra một chương mới trong cuộc hành trình mà Google đã và đang theo đuổi trong nhiều năm để hỗ trợ mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Google đã đi từ bước liệt kê các đường dẫn (link) trên trang kết quả tìm kiếm đến việc tự động gửi đi các cập nhật hữu ích cho bạn mà không phải đợi bạn yêu cầu – và tính năng Assistant này chính là bước nhảy vọt để giúp bạn hoàn thành mọi việc.


Dưới đây là một số tính năng thú vị mà Assistant có thể hỗ trợ bạn trong Google Allo
• Nhận câu trả lời. Cập nhật thông tin mới nhất mà bạn quan tâm, cho dù là tin tức, thời tiết, giao thông, thể thao, hoặc tình trạng chuyến bay sắp tới của bạn. Hãy yêu cầu Google Assistant gửi cho bạn những cập nhật hằng ngày về những thông tin  mà bạn quan tâm nhất. Thậm chí ứng dụng còn giúp dịch các đoạn hội thoại tin nhắn với hơn 100 ngôn ngữ ngay trong cuộc trò chuyện của bạn.
• Tìm kiếm địa điểm. Bạn chỉ cần hỏi Google Assistant về các địa điểm doanh nghiệp, cửa hàng, hiệu thuốc, máy ATM, ngân hàng, bãi đậu xe, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, vv – bạn sẽ nhận được hướng dẫn ngay trong cuộc hội thoại của bạn.
• Lập kế hoạch với bạn bè. Với Assistant Google, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch từ ăn tối đến vui chơi, tiệc tùng cùng bạn bè. Sắp tới, Google sẽ cập nhật tính năng đặt chỗ ngay cả khi đang trò chuyện qua OpenTable và sẽ tiếp tục bổ sung các dịch vụ khác theo thời gian. Bạn cũng có thể xem xét những điểm đến du lịch, các chuyến bay và khách sạn cùng bạn bè.


Google đang bắt đầu với bản thử nghiệm cách mà Google Assistant giúp bạn thực hiện tất cả công việc trong khi tán gẫu. Trong những tháng sắp tới, tính năng Assistant sẽ có mặt ở tất cả các sản phẩm của Google, thực hiện công việc liên tục cả ngày,  tại nhà hoặc trong lúc di chuyển.  Tính năng Assistant đầu tiên xuất hiện với phiên bản tiếng Anh, tuy nhiên những ngôn ngữ khác sẽ nhanh chóng được cập nhật.


Tán gẫu với chế độ ẩn danh (Incognito Mode)

Với Google, vấn đề bảo mật và an ninh luôn được đặt lên hàng đầu và điều này cũng được thể hiện qua ứng dụng Allo. Tất cả các cuộc trò chuyện trong Google Allo được mã hóa bằng cách sử dụng công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp như Transport Layer Security (TLS). Và tương tự như Chrome, Google Allo còn được trang bị chế độ “Ẩn danh” có tên gọi Incognito. Khi bạn chat ở chế độ Incognito, các tin nhắn đều được mã hóa từ đầu đến cuối và có thêm các tính năng bảo mật khác như thông báo kín và tự động xóa tin nhắn.
Chia sẻ ứng dụng Google Allo với bạn bè ngay hôm nay! Ứng dụng sẽ được ra mắt cho cả Android iOS trên toàn cầu trong một vài ngày nữa!
Đăng bởi Amit Fulay, Group Product Manager, Google