Posted:
Ba năm trước, chúng tôi khởi chạy Google Partners để giúp các doanh nghiệp kết nối với các chuyên gia và đại lý trực tuyến. Các Đối tác hàng đầu bắt đầu giành được huy hiệu Đối tác Google bằng cách chứng minh doanh nghiệp của họ hoạt động tốt, khách hàng của họ hài lòng và họ cập nhật kiến thức sản phẩm mới nhất.

Kể từ đó, chúng tôi nhận được một số yêu cầu từ Đối tác về cách tạo sự khác biệt hơn nữa. Hôm nay, chúng tôi vui mừng chia sẻ việc bổ sung tính năng Chuyên môn của Đối tác Google.
 
Tính năng mới được nhúng vào huy hiệu Đối tác của Google và được thiết kế để giúp các doanh nghiệp xác định Đối tác phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của mình.

Đối tác có thể  được công nhận có chuyên môn trong 5 lĩnh vực sau:
         Tìm kiếm
         Thiết bị di động
         Video
         Hiển thị
         Mua sắm

Để được công nhận chuyên môn, Đối tác được cấp huy hiệu sẽ cần ít nhất một cá nhân được chứng nhận và có lịch sử hiệu suất sản phẩm ổn định.

“Những thay đổi đối với chương trình Google Partners rất thú vị đối với các nhà quảng cáo tiềm năng và công ty của chúng tôi,” Neal Gann, Giám đốc điều hành của Showroom Logic cho biết. “Những chuyên môn mới này cho thấy cam kết của Google để phục vụ tốt hơn các Đối tác của họ và giúp chúng tôi nêu bật những gì khiến công nghệ và đội ngũ của chúng tôi trở nên độc đáo như vậy. Thông tin về các chuyên môn được công nhận của Đối tác Google cũng giúp khách hàng tiềm năng đưa ra lựa chọn rõ ràng bởi vì giờ đây họ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm Đối tác hàng đầu phù hợp với mục tiêu trước mắt của mình.”

Ngoài ra, chúng tôi giới thiệu huy hiệu Đối tác Google cao cấp mới.
Huy hiệu mới được thiết kế để công nhận Đối tác quản lý một danh mục lớn các chiến dịch quảng cáo Google và mang lại kết quả tuyệt vời cho khách hàng của họ. Đối tác cao cấp sẽ được yêu cầu duy trì các yêu cầu chứng chỉ bổ sung và sẽ nhận được hỗ trợ nhiều hơn từ Google.

"Google xác định và công nhận đại lý giàu kinh nghiệm là một bước tiến lớn và là một vinh dự đặc biệt. Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của định danh mới và mong muốn hiển thị huy hiệu này," Joe Chura, Giám đốc điều hành của Launch Digital Marketing cho biết.

Chúng tôi hy vọng những cập nhật này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm thấy Đối tác phù hợp với nhu cầu của họ và cho phép Đối tác của chúng tôi tạo sự khác biệt tốt hơn. Tìm hiểu thêm tại trang chủ Google Partners mới.

Bài Đăng bởi
Allan Thygesen
Phó chủ tịch bộ phận Bán hàng toàn cầu & Vận hành

Posted:
Vidcon, lễ hội video trực tuyến và văn hoá kỹ thuật số lớn nhất thế giới chính thức khởi động vào hôm nay, và chúng tôi mong muốn mang đến một vài cập nhật về thiết kế đặc biệt dành cho những nhà sáng tạo nội dung. Hãy cùng tìm hiểu, vì việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung sẽ ngày càng thú vị hơn!

Đồng hành cùng bạn trên mỗi bước đường

Cộng đồng sáng tạo không chỉ lớn, mà còn rất mạnh. Hãy suy nghĩ rằng: mỗi ngày, có hơn một ngàn nhà sáng tạo nội dung cán mốc 1,000 người theo dõi. Rất ngạc nhiên, phải không? Và trong khi bạn đang xây dựng sự thành công của riêng bạn, thì chúng tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất tại YouTube để hỗ trợ và vinh danh tài năng của những nhà sáng tạo nội dung, điều này thể hiện thông qua những công cụ mới, tuỳ chọn hỗ trợ, hội thảo, mở rộng cơ hội được sản xuất tại các Không gian sáng tạo, những sự kiện tương tác trực tiếp, giải thưởng Nút Play, và danh sách này đang tiếp tục được nối dài.

Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ đầu tư vào cộng đồng nhà sáng tạo với một cấp độ hoàn toàn mới theo ba cách sau:

  • Mở rộng hỗ trợ cá nhân: Chúng tôi đã nâng cao sự hỗ trợ với những nhà sáng tạo của chúng tôi lên gấp 100 lần, để mỗi nhà sáng tạo đã tham gia và Chương trình Đối tác có thể nhận được những câu trả lời qua email từ các thành viên tại YouTube. Bạn có câu hỏi? Ngay bây giờ bạn có thể nhận được câu trả lời nhanh và dễ dàng hơn.

  • Thiết kế lại Trung tâm Sáng tạo (Creator Hub): Trung tâm sáng tạo YouTube là một trong những nơi mà bạn có thể khám phá tất cả các chương trình và nguồn lực sáng tạo YouTube đã cung cấp. Sẵn sàng hỗ trợ với 23 ngôn ngữ khác nhau, đây cũng là nơi tốt nhất để tìm hiểu tất cả các phương thức có thể kết nối với cộng đồng người sáng tạo trong khi tận dụng các công cụ và lợi ích được thiết kế để giữ kênh của bạn (hay kênh) ngày càng phát triển.

Screen Shot 2016-06-21 at 12.19.39 PM.png

  • YouTube cho nhà sáng tạo: Là một phần của Trung tâm Sáng tạo, chúng tôi đang khởi động YouTube dành riêng cho nhà sáng tạo, một chương trình phúc lợi đa tầng mới mà bạn có thể tìm thấy những lợi ích để phát triển kênh của bạn. Ngoài việc kỷ niệm cột mốc người theo dõi với chương trình Giải thưởng cho Người sáng tạo trên YouTube (Creator Awards program), chúng tôi sẽ mang đến những cấp độ lợi ích mới khi nhà sáng tạo có 0, 1000, hay 10,000 theo dõi. Hãy cùng theo dõi video dưới đây để xem những lợi ích bạn sẽ có được cũng khi lượng người theo dõi gia tăng trên YouTube.

Hôm nay tại Vidcon, chúng tôi cũng đồng thời công bố một số thông tin cập nhất, tất cả được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn và những người theo dõi dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Kiểm duyệt nhận xét: Đầu tháng này, chúng tôi đã đưa ra tính năng kiểm soát nhận xét cho phép bạn Giao quyền kiểm soát cho những người bạn tin tưởng khả năng kiểm duyệt các nhận xét trên kênh của bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho cộng đồng người hâm mộ của bạn có tính xây dựng và thân thiện hơn.

Content ID hỗ trợ và thay đổi đối với những tài khoản bị phạt: Chúng tôi có một bản cập nhật về những cải tiến của Content ID mà chúng tôi công bố vào tháng Tư. Như đã nói, chúng tôi đã phát triển một giải pháp mới cho phép các video kiếm thêm thu nhập trong khi đang tranh chấp khiếu nại với Content ID. Hiện chúng tôi đang thực hiện những thử nghiệm thực tế và hy vọng sẽ mở rộng với 100% đối tác trong những tháng tới.

Trong thời gian qua, cũng như các bạn, chúng tôi đã nhận thấy “cảnh cáo" không phải luôn là một cách tốt để nhận diện một kênh có nội dung xấu. Ví dụ, một nhà sáng tạo mới có thể vô tình bị cảnh cáo bởi họ vẫn đang tìm hiểu các quy tắc và gắn kết trên YouTube. Trong thực tế, hầu hết các kênh bị cảnh cáo sẽ không bao giờ có thêm một cảnh cáo nào nữa. Phương pháp tiếp cận “áp dụng đồng loạt"  khiến mọi người dùng đều bị xử lý theo các trường hợp xấu không phải là giải pháp hiệu quả nhất cho những vấn đề này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang điều chỉnh hình phạt phù hợp khi một nhà sáng tạo nhận một cảnh cáo trên tài khoản của họ. Tìm hiểu thêm tại đây

Cuối cùng, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về những nhà sáng tạo và cộng đồng người xem trong bài phát biểu tại Vidcon. Hãy đánh dấu sự kiện trên lịch của bạn vào lúc 15:00, thứ Bảy cũng như theo dõi phát trực tiếp tại đây

Bài đăng bởi
YouTube team

Posted:
Tp. Hồ Chí Minh, thứ Ba ngày 7 tháng 6 - Hôm nay, Google chính thức ra mắt chuơng trình YouTube Guru hỗ trợ các chuyên viên tiếp thị, quảng cáo cập nhật với những kỹ thuật và xu huớng mới nhất của video trực tuyến. Chuơng trình bao gồm những khoá học ngắn hạn, cơ hội kết nối trong cộng đồng quảng cáo tiếp thị số đồng thời cung cấp chứng nhận uy tín để các chuyên viên quảng cáo tiếp thị có thể sử dụng giới thiệu với khách hàng, đội ngũ nhân viên công ty và củng cố cho nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Video trực tuyến mang đến nhiều sự lựa chọn cũng như thêm nhiều thách thức

Hai muơi năm truớc, nếu các nhà tiếp thị muốn tiếp cận khán giả với một thông điệp qua video, thì chỉ có một lựa chọn duy nhất - đó là TV nơi mà mọi người xem cùng quây quần vào những thời điểm nhất định trong ngày. Ngày nay, cách thức nguời Việt theo dõi video đã có nhiều thay đổi - đó là thông qua di động.

Thiết bị di động mang đến cho khán giả Việt cơ hội theo dõi những gì họ muốn, vào bất kỳ lúc nào họ thích và tại bất kể nơi nào, khi di chuyển trên đuờng hay khi nghỉ ngơi trên giường. YouTube Việt Nam đón đầu làn sóng di động hoá, với thời gian theo dõi video uớc tính tăng 120% so với năm truớc và 50% thời luợng xem video diễn ra trên điện thoại thông minh. Và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong tuơng lai.

Có thêm nhiều lựa chọn cho nguời xem là một điều hết sức tuyệt vời, nhưng cũng đặt ra một số thách thức mới đối với các nhà tiếp thị. Chẳng hạn như tình trạng người xem phân bố rải rác và tầm quan trọng của “giờ vàng” dần bị xoá bỏ.

Tuy nhiên, những thách thức này cũng mang đến cơ hội tuyệt vời. Nếu khán giả không còn tụ tập trên một màn hình duy nhất để cùng theo dõi chung một nội dung trong cùng thời điểm, thì họ sẽ cùng kết nối, tạo thành những cộng đồng riêng có cùng sở thích và thị hiếu với nhau để chia sẻ những nội dung tương đồng. Và YouTube được xem là một nơi hội đủ các video trên tất cả các chủ đề - từ mẹo làm đẹp, cho đến nhật ký cá nhân, hay đánh giá sản phẩm.

YouTube không chỉ là một nơi để xem video, mà đó còn là điểm hẹn của cộng đồng nguời hâm mộ cuồng nhiệt. Cho dù họ đang tìm kiếm cách thức nấu ăn hay kỹ năng làm xiếc, thì bạn có thể chắc chắn rằng YouTube có đủ nội dung để đáp ứng nhu cầu đó.

TV + Kỹ thuật số = cùng nhau hoàn thiện

Trong khi kỹ thuật số đã mở ra một bức tranh với những khả năng sáng tạo mới, các nguyên tắc cơ bản để có được nội dung video hay và câu chuyện hấp dẫn vẫn không hề thay đổi - và TV vẫn đóng một vai trò rất lớn trong các chiến dịch tiếp thị. Theo một nghiên cứu gần đây ( IPSOS, 2016) cho thấy:

  • Quảng cáo video có được hiệu quả cao nhất khi được chạy đồng thời trên các chiến dịch trực tuyến và offline. Quảng cáo di động trực tiếp ảnh huởng đến những số liệu tham khảo quan trọng nhất cho nhãn hàng - và một chiến dịch chạy trên cả TV và YouTube nền tảng di động sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với một chiến dịch chỉ chạy trên TV.
  • Kết quả từ nghiên cứu (thực hiện tại Mỹ, Anh, MX, ID & IN) cho thấy

    • Nhận thức về nhãn hàng tăng cao hơn  11% đối với những nguời xem tiếp xúc với cả TV và YouTube.
    • Ghi nhớ về các quảng cáo tăng cao hơn 10% đối với những nguời xem tiếp xúc với cả TV và YouTube.

Đôi khi các nhà tiếp thị xem xét lựa chọn hoặc quảng cáo TV hoặc  quảng cáo kỹ thuật số, tuy nhiên để có một chiến dịch tiếp thị hiệu qủa nhất thì cần phải kết hợp cả 2 yếu tố này.

Bài đăng bởi,
YouTube team