Posted:
Thứ Sáu, ngày 25 tháng 3 năm 2016 - Hôm nay, Google chính thức công bố Danh sách những Quảng cáo Được yêu thích nhất trên YouTube tại Việt Nam trong dịp Tết Bính Thân vừa qua. Danh sách này gồm 10 quảng cáo xuất sắc và gây ấn tượng nhất với người xem YouTube khắp cả nước. Đây cũng là lời chúc mừng YouTube gửi đến những nhãn hàng thành công nhất với các video được chia sẻ rộng rãi kết hợp cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tết là thời điểm vô cùng đặc biệt đối với người Việt Nam, là khoảng thời gian đoàn tụ gia đình, trao gửi những lời chúc tốt đẹp và cùng nhau đón mừng khoảnh khắc khởi đầu của mùa xuân. Những chủ đề xuyên suốt danh sách những quảng cáo hàng đầu đều nói về sum họp gia đình và nhiều lời chúc năm mới, hình ảnh trang phục truyền thống cùng giai điệu vui tươi. Điểm đặc trưng trong việc gắn kết khán giả của các nhãn hàng trong danh sách này chính là yếu tố tình cảm, những cảm xúc chạm đến trái tim, và liệu ai có thể nghĩ được rằng quảng cáo của những sản phẩm làm sạch hay tẩy rửa, như Cif hay Comfort, lại có thể truyền cảm hứng qua những giai điệu âm nhạc ngọt ngào đến như vậy?

Điểm đáng chú ý chính là hình thức video trực tuyến đã được sử dụng một cách suất sắc tại Việt Nam khi YouTube tại đây chỉ mới tròn một năm tuổi. Trong suốt khoảng thời gian đó, người Việt đã thể hiện rất rõ sự đam mê mạnh mẽ dành cho video trực tuyến - Việt Nam hiện là một trong mười quốc gia có thời lượng xem YouTube hàng đầu thế giới. Những đoạn quảng cáo trong danh sách này đã được xem hơn 60 triệu lần, và hơn một nửa (chiếm 53%) được xem qua di động. Việc dành nhiều thời gian để xem quảng cáo trên một màn hình có kích thước nhỏ đã trở thành một điều vô cùng hiển nhiên: điện thoại di động tiện dụng, tạo điều kiện cho người dùng xem và dễ dàng chia sẻ những nội dung họ yêu thích, bất cứ khi nào họ muốn - trên đường về quê, hay khi sum vầy cùng bạn bè và gia trong dịp Tết.

Dưới đây là mười quảng cáo đứng đầu trên YouTube tại Việt Nam trong dịp Tết vừa qua:

#
Nhãn hàng
Tiêu đề
Thời lượng (phút)
Sáng tạo
1
Cif
2:53
ChaiDao Production
2
Comfort
3:04
Golden Media
3
Oppo
4:12
In-house
4
Mirinda
5:32
Redder
5
Tide
3:26
Leo Burnett
6
Chợ Tốt
11:16
Ad Store
7
Nestle
4:01
Publicis
8
Samsung
2:05
Leo Burnett
9
Tea+
2:57
J.Walter Thompson & Mirum
10
Neptune
6:51
In-house

Những xu hướng đáng chú ý từ danh sách:
  • Thời lượng linh động: Danh sách những quảng cáo hàng đầu được sản xuất cho mục đích quảng cáo kỹ thuật số, với các định dạng đặc biệt phù hợp với khán giả của YouTube. Nếu nhìn vào độ dài của những đoạn video, tất cả đều vượt quá thời lượng 30 giây của quảng cáo TV truyền thống. Các nhãn hàng Samsung và Oppo là hai ví dụ đặc biệt vì clip quảng cáo trên You Tube của họ cũng chính là phần mở rộng của chiến dịch quảng cáo trên truyền hình nhưng được kể qua một câu chuyện trọn vẹn và nhiều chi tiết hơn. Người xem YouTube sẽ vẫn yêu thích những video dài từ các nhãn hàng miễn các nhãn hàng có một câu chuyện tuyệt vời để kể.
  • Ưu tiên tính giải trí, sau đó mới là thương mại. Người dùng đến với YouTube với mục tiêu giải trí là chủ yếu. Nhận thấy được điều này, các nhãn hàng đã ưu tiên kể một câu chuyện hay tạo tính hài hước hơn là việc bán sản phẩm, qua đó đã thành công trong hành trình kết nối khán giả trên YouTube. Quảng cáo của Mirinda là sự kết hợp giữa yếu tố vui nhộn  và pha trộn của phim hoạt hình, phim hài và chương trình TV. Quảng cáo của nhãn hàng Neptune có hình ảnh đậm tính điện ảnh và mang nhiều hơi hướng của phim ngắn hơn là một video quảng cáo.
  • Ánh sáng, máy quay, âm nhạc! Video âm nhạc vô cùng phổ biến trên YouTube, vì vậy không quá ngạc nhiên khi bảy trong số mười quảng cáo trong danh sách mang hơi hướng âm nhạc hơn là một đoạn quảng cáo, và với một số nhãn hàng, như Tide hay Tea+, thậm chí còn có thêm tính năng “karaoke" với phụ đề lời bài hát kèm theo trên màn hình.
“Yếu tố sáng tạo ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp quảng cáo tại Việt Nam. Quảng cáo kỹ thuật số không đơn thuần là những ký tự lập trình khô khan mà còn có thể tạo nên kết nối cảm xúc với người xem. Những nhãn hàng tại Việt Nam đã và đang tiếp nhận xu hướng video kỹ thuật số và cũng như sáng tạo những quảng cáo mà khán giả lựa chọn để theo dõi - trong nhiều trường hợp là hàng triệu lần. Qua danh sách những quảng cáo Tết hàng đầu này, có thể thấy rằng YouTube đã mở ra một cơ hội tuyệt vời cho các nhãn hàng tìm được những khán giả trung thành của riêng mình. một điều thú vị là những đoạn quảng cáo này có sức hút đặc biệt với mọi đối tượng người xem, từ những bà mẹ cho đến những người trẻ", Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Bài đăng bởi
Nguyễn Phương Anh
Giám đốc Tiếp thị, Việt Nam 
Google Châu Á Thái Bình Dương 


Posted:
Từ hôm nay, mọi khách hàng của Viettel Việt Nam có thể thanh toán trực tiếp bằng tài khoản di động khi mua ứng dụng trên Google Play. Thanh toán trực tiếp là phương thức thanh toán nhanh và tiện dụng để mua hàng mà không cần thẻ tín dụng. Thay vào đó, bạn có thể mua hàng trên Google Play và tính vào hoá đơn điện thoại di động hàng tháng hay tài khoản trả trước.

Ngoài trò chơi nhập vai Assasin’s Creed Identity cho đến League of Stickmen VIP Edition hay ứng dụng Speak and Translate Live Voice and Text Translate, còn có một lượng khổng lồ các trò chơi, sách đang có sẵn trên Google Play. Bạn cũng có thể mua các vật phẩm trong ứng dụng với phương thức thanh toán này. Với việc thanh toán trực tiếp, không cần bất kì phần mềm bổ sung hay lệ phí nào. Ngoài ra thông tin về tài khoản của bạn cũng sẽ được giữ an toàn với Google. Trong lần tới, nếu muốn mua hàng, hãy chọn “tính phí vào tài khoản di động của tôi" ở mục thanh toán trên Google Play và các chi phí sẽ được thêm vào hoá đơn điện thoại di động của bạn.

Đây là phương thức thanh toán trực tiếp đầu tiên có mặt tại Việt Nam và chúng tôi hy vọng sự hợp tác này với Viettel sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập những nội dung tuyệt vời mà Google Play cung cấp. Chúng tôi mong sẽ càng có nhiều người Việt có cơ hội thưởng thức những nội dung họ yêu thích trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Google Play, vui lòng truy cập địa chỉ https://support.google.com/googleplay/?hl=vi#topic=3364260 hoặc https://play.google.com/store?hl=vi

Bài đăng bởi
Batsheva Lazarus Hersch
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
YouTube tôn vinh và trao quyền Nữ giới trên YouTube
thông qua Chương trình Hợp tác với Liên Hiệp Quốc và
Không gian sáng tạo YouTube trên toàn cầu

Viện Nghiên cứu về Giới tính trong Truyền thông Geena Davis
 Đối tác của Chương trình Sản xuất tại Không gian sáng tạo YouTube

Những Ngôi sao Nữ Hàng đầu trên YouTube được bổ nhiệm làm Đại sứ
Đổi mới của Liên Hợp Quốc

Ngày 08 tháng 3 năm 2016 (San Bruno, CA) - Ngay trước Ngày Quốc tế Phụ nữ, YouTube sẽ tôn vinh sự đa dạng của cộng đồng nữ giới trên nền tảng video qua Chương trình sản xuất toàn cầu trên khắp các Không gian sáng tạo YouTube với mục tiêu tạo điều kiện cho nữ giới thành công và toả sáng cả trước và sau ống kính. Chương trình có sự hợp tác của Liên Hiệp Quốc trong thời gian 1 năm, bổ nhiệm nhà sáng tạo nữ hàng đầu trên YouTube làm Đại sứ Đổi mới (Change Ambassadors) đầu tiên cho chiến dịch hành động phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

“YouTube luôn là một nền tảng mà phái nữ ở mọi lứa tuổi và tầng lớp đều có thể tìm thấy tiếng nói riêng và chia sẻ những câu chuyện của riêng họ. Thông qua Chương trình hợp tác Liên Hiệp Quốc và Không gian sáng tạo YouTube trên toàn cầu, chúng tôi sẽ tăng cường tiếng nói của phụ nữ trên YouTube và trên khắp thế giới", Susan Wojcicki, CEO, YouTube chia sẻ.

Để truyền cảm hứng sáng tạo tới nữ giới cũng như tạo chất xúc tác nhằm phát triển nhiều nội dung hay hơn nữa từ phái nữ, YouTube đã phát triển chương trình sản xuất trên phạm vi toàn cầu tại Không gian sáng tạo YouTube nhằm giới thiệu tài năng sáng tạo nữ trước và sau ống kính. Trong vài tháng qua, những nhà sáng tạo nội dung đã đến và tạo ra những sản phẩm đặc biệt dành cho chương trình lần này tại các không gian sáng tạo YouTube tại Los Angeles, London, Tokyo, New York, Sao Paulo, và Berlin, sản xuất hơn 50 video thể hiện quan điểm của phụ nữ. Là một phần trong chương trình, bao gồm những sự kiện và hội thảo, sáu nhà sáng tạo nội dung YouTube gồm Anna Akana (Mỹ), Alexys Fleming (Mỹ), Julia Veiga Faria (Brazil), Em Ford (Anh), Nilam Farooq (Đức) và Kuma Miki (Nhật Bản) đã được bổ nhiệm trở thành Giám đốc Sáng tạo với mục tiêu cố vấn sáng tạo cho những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng tham gia thực hiện các video trên toàn cầu.

YouTube cũng đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Geena Davis về Giới tính trong Truyền thông, một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu hoạt động trong các cộng đồng giải trí và truyền thông để nâng cao nhận thức giới tính trước và phía sau ống kính. Viện Nghiên cứu cung cấp những tham vấn đến nhà sáng tạo nội dung và đây là một phần của chương trình không gian YouTube. “Nền giải trí ngày nay thường mô tả một xã hội với phần nội trổi thiên về các nhân vật nam, đồng thời các ký tự miêu tả về phụ nữ có phần rập khuôn. Chúng tôi cần một tiếng nói mạnh mẽ hơn từ giới nữ đại diện cho truyền thông nhằm cân bằng giới cho thế hệ các cô gái trẻ, những người chuẩn bị bắt đầu kênh riêng của họ”, Geena Davis, một diễn viên từng đoạt giải Oscar và người sáng lập đồng chủ tịch của Viện Geena về Giới tính trong Truyền thông cho biết. “Bằng cách trao quyền và đại diện cho tiếng nói của phụ nữ mạnh mẽ hơn trên YouTube, tôi hy vọng rằng các cô gái trẻ và phụ nữ trên khắp thế giới có thể được truyền cảm hứng để trở thành một phần của cộng đồng sáng tạo".

Chương trình Không gian YouTube do phụ nữ đại diện lần này sẽ giới thiệu những sản phẩm từ Michelle Phan, GloZell, Ali Brustofski, Flavia Calina, Olhos de Nuvens, Ochikeron, mirellativegal và rất nhiều những sản phẩm khác trên một loạt các chủ đề và thể loại, từ phụ nữ trong lực lượng lao động, sức khoẻ, khoa học, kỹ thuật đến âm nhạc, hài kịch, và kịch bản nội dung. Video từ các chương trình sẽ được tung ra từ hôm nay, trên các kênh của Không gian YouTube, cũng như các kênh riêng của nhà sáng tạo nội dung. Bạn có thể xem thêm danh sách trên các kênh của Không gian YouTube.

YouTube cũng đã thiết lập quan hệ đối tác đầu tiên với Liên Hiệp Quốc qua việc bổ nhiệm những nhà sáng tạo nội dung nữ hàng đầu hiện nay trên vai trò Đại sứ Đổi mới, một nhóm người có sức ảnh hưởng đấu tranh cho bình đẳng giới như một phần mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc. Những phụ nữ này sẽ đại diện cho tiếng nói của thế hệ họ tại Liên Hiệp Quốc, tập hợp tất cả những vấn đề của khán giả xung quanh bình đẳng giới.

"193 quốc gia trên toàn thế giới cùng đứng lên và thực thi bình đẳng giới khi cùng ký kết vào Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững vào tháng Chín năm ngoái. Để giúp đạt được những mục tiêu này, Chiến dịch Hành động Phát triển Bền Vững của Liên Hiệp Quốc vô cùng vui mừng được hợp tác với YouTube giới thiệu 7 nữ nhân vật YouTube nổi tiếng với vai trò Đại sứ Đổi mới. Chúng tôi hy vọng việc hợp tác với các gương mặt đại diện của thiên niên kỷ mới này để biến những ảnh hưởng thành hành động thiết thực có thể đo lường và và mang tính xây dựng tại Liên Hiệp Quốc”, Michell Toomey, Giám đốc Chiến dịch Vận động Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc cho biết.

Nhóm Đại sứ Đổi mới đầu tiên này bao gồm những ngôi sao YouTube quốc tế nổi bật như Ingrid Nilsen (Mỹ), Jackie Aina (Mỹ), Yuya (Mexico), Taty Ferreira (Brazil), Hayla Ghazal (UAE), Louise Pentland (Anh) và Chika Yoshida (Nhật Bản). Những đại sứ này sẽ tạo ta những thay đổi tích cực trong cộng đồng của họ và những nhóm khán giả trên YouTube bằng cách tạo ra video với nội dung nâng cao nhận thức để loại bỏ phân biệt đối xử đối với phụ nữ và các bé gái.

Tư liệu

Bài đăng bởi
YouTube