Posted:
Xin chào các bạn!

Năm mới thường là dịp vui chơi, sum họp gia đình bạn bè và cũng là dịp nhiều bạn đặt ra mục tiêu, nguyện vọng mới để phấn đấu trong năm.

Trong không khí đó, Chương trình Cộng tác viên hàng đầu Google xin mời bạn tìm hiểu thêm về chương trình và cách trở thành Cộng tác viên hàng đầu của Google trong năm nay nhé.

Mời các bạn xem video phỏng vấn 3 Cộng tác viên hàng đầu của Diễn đàn hỗ trợ sản phẩm Google nhân chuyến ghé thăm trụ sở Google tại Mỹ tháng 10 năm 2015 để tìm hiểu thêm kinh nghiệm thực tế về cách trở thành Cộng tác viên hàng đầu cho Google.  

Lê Phúc Nghi là Cộng tác viên hàng đầu đầu tiên trên Diễn đàn hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chrome, Gmail, Search, Photos, và G+. Phạm Tuất và Bùi Tuệ là hai Cộng tác viên hàng đầu trên Diễn đàn Adwords.

Câu chuyện làm Cộng tác viên hàng đầu Google của Nghi Lê

Nghi là fan của Google từ lúc mới bắt đầu sử dụng Internet. Nghi tham gia diễn đàn Google từ năm 2014 đến nay và luôn luôn là thành viên đóng góp tích cực trên Diễn đàn hỗ trợ các sản phẩm Google.


Năm 2015 vừa rồi, Nghi được Google mời đi tham quan trụ sở Google tại Mỹ và dự Hội nghị toàn cầu dành cho Cộng tác viên hàng đầu. Nghi đã chia sẻ 3 điều ấn tượng nhất về chuyến đi Mỹ của mình như sau:


Ấn tượng về trụ sở chính Google: “Chuyến đi Mỹ vừa rồi giúp mình mở mang tầm mắt rất nhiều. Thật sự đi biển mới biết biển lớn thế nào. Được tận mắt thấy Google và nước Mỹ lớn hơn sức tưởng tượng của mình nữa. Không gian làm việc được bố trí thành nhiều chủ đề khác nhau trông rất vui nhộn. Thật không gì thích bằng khi được làm việc ở những nơi ấy"!


Ấn tượng về cộng đồng các bạn Cộng tác viên hàng đầu của Google trên toàn thế giới: “Tuy tiếng Anh của mình còn khá kém nhưng mình đã cố gắng giao tiếp với bạn bè các nước. Họ rất thân thiết, nhiệt tình, và cũng rất vui khi gặp được mình. Cả bọn cùng nhau đi tham quan Google, chụp ảnh, dự tiệc rất vui!”

(Người thứ hai, ngồi hàng thứ ba từ trái qua)

Ấn tượng về chuyến máy bay dài 16 tiếng: “Điều cuối cùng mà em không thể nào quên đó là chuyến đi kéo dài 16 tiếng trên máy bay, cảm giác mệt mỏi trộn lẫn hồi hộp và hào hứng làm con người bần thần rất khó chịu. Tuy nhiên cảm giác ấy hoàn toàn tan biến khi đặt chân xuống nước Mỹ, hít một luồng không khí Mỹ và tham gia vào chương trình dày đặt những thuyết trình thú vị và các buổi tiệc thật vui”!

Bạn muốn trở thành Cộng tác viên hàng đầu như Nghi Lê trong năm mới này? Hãy tham gia Diễn đàn Google và đóng góp tích cực để sớm được công nhận là chuyên gia hỗ trợ sản phẩm Google nhé!


Bài đăng bởi
Nguyễn Mỹ Xuân
Quản trị viên Diễn đàn Google

Posted:
Bạn đang phân vân: làm thế nào để chuẩn bị mâm cổ ngày Tết, mừng Năm mới một cách trọn vẹn nhất mà không sợ tăng cân, hay đơn giản là thời tiết những ngày đầu năm sẽ thế nào để lên kế hoạch du lịch, v.v... ? Dưới đây là một số thủ thuật hay về tìm kiếm dành cho bạn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2016.

Truyền thống
Mâm cỗ ngày Tết là một truyền thống phải có của người Việt. Làm thế nào để chuẩn bị một mâm cỗ cho Tất niên theo đúng truyền thống nhất? Bạn hãy Google cụm từ “Cách chuẩn bị mâm cúng Tất niên”.


“Cách nấu…”, “cách chuẩn bị… “, “cách làm…” là những cụm từ phổ biến và hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng khi muốn tìm hiểu cách nấu các món ăn ngon ngày Tết, bao gồm công thức và nguyên liệu.

Chúng ta cũng thường nghe căn dặn những điều nên và không nên làm trong những ngày đầu năm, ví dụ, “không được quét nhà những ngày đầu năm, phải đón giao thừa tại nhà hay về nhà trước giao thừa, v.v…” Để tìm nguồn gốc và căn cứ của những lời khuyên đó, bạn có thể tìm với từ khoá “Bạn có biết…”. Hãy thử “Bạn có biết lý do phải về nhà trước giao thừa?” hay “Bạn có biết quét nhà đầu năm là điều kiêng kỵ?”

Du lịch & khám phá
Làm sao để chọn đúng ngày xuất hành đầu năm, chọn điểm đến và tìm hướng đi chỉ qua một cú nhấp chuột?

“Thời tiết …” là từ khoá phổ biến và cũng là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu về thời tiết nơi mình sắp đến, để lên kế hoạch phù hợp. Cách tìm rất đơn giản: dùng từ khoá này, thêm địa điểm, chẳng hạn Hà Nội, và ngay tức khắc bản biểu thời tiết chi tiết sẽ hiện ra để bạn tham khảo.
Một cách tìm khác nếu bạn muốn tìm nhanh hơn chính là dùng ngay chiếc smartphone của mình. Chỉ cần ra câu lệnh “Ok Google", sau đó đọc từ khoá, hay truy vấn bạn muốn tìm và ngay tức khắc Google sẽ cho bạn câu trả lời. Hãy thử với ví dụ sau:
Sức khỏe
Người Việt có truyền thống chuẩn bị những ngày đầu năm thật trọn vẹn bằng việc mua sắm và nấu nhiều món ngon, và điều quan trọng là làm thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm. Một thủ thuật hay để tìm kiếm những lời khuyên mua sắm là sử dụng cách hỏi “bạn có biết”. Ví dụ, “Bạn có biết có thể dựa vào màu sắc để chọn mứt Tết an toàn?”

Một vấn đề sức khoẻ khác mà chúng ta thường hay quan tâm, đó chính là việc tăng cân sau những ngày tiệc tùng đầu năm. Một mẹo hay dành cho bạn là chú ý đến lượng năng lượng (hay calo) trong thức ăn. Làm sao để biết, hỏi Google với từ khoá “Calo trong …” và thêm tên món ăn mà bạn muốn tìm hiểu, chẳng hạn “Calo trong cơm”.
Ngoài ra, bạn vẫn có thể hỏi trực tiếp “mẹo không tăng cân ngày Tết?” và bạn sẽ ngạc nhiên!
Một số từ khoá khác về ngày Tết mà bạn có thể thử ngay với Google: Bạn có biết mẹo du lịch tiết kiệm ngày Tết?, Bạn có biết tỉnh nào Việt Nam có phiên chợ Tết chỉ dành cho trẻ con?, Bạn có biết Tết Nguyên Đán lọt top 10 lễ hội độc đáo nhất hành tinh? hay Cung Hoàng đạo may mắn nhất 2016?

Để tham khảo các thủ thuật tìm kiếm hay trên Google, bạn có thể truy cập Thủ thuật Tìm kiếm.
Chúc mừng Năm mới!

Bài đăng bởi
Nguyễn Phương Anh
Giám đốc Tiếp thị, Việt Nam