Posted:
Albert Einstein đã từng nói, ”Lý luận sẽ đưa bạn đi từ điểm A đến điểm B. Còn trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đi khắp mọi nơi”. Và tuổi trẻ chính là thời điểm tuyệt vời nhất để thúc đẩy sự phát triển của trí tưởng tượng đó.

Khuyến khích các em nhỏ dám ước mơ và đóng góp cho cộng đồng và thế giới chính là mục tiêu chính của Doodle 4 Google - chiến dịch đề cao và thúc đẩy sự sáng tạo đầu tiên được Google tổ chức tại Việt Nam, bằng cách mời gọi trẻ em Việt ở độ tuổi từ 7-15 tham gia thiết kế tác phẩm doodle cho logo của Google với chủ đề “Ước mơ của Em”.

Và hôm nay, chúng tôi vô cùng vui mừng được công bố tác phẩm đầu tiên đạt giải nhất Doodle 4 Google tại Việt Nam. Tác phẩm đó chính là doodle mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của em Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai.

Xin chúc mừng Lê Hiếu!
Chúng tôi yêu thích tác phẩm doodle thắng giải ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo. Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo.

“Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em. Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người”, Lê Hiếu chia sẻ về nguồn cảm hứng ẩn sau tác phẩm thắng giải tuyệt vời của em.

Hiếu cũng nói thêm với chúng tôi rằng xuân là mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau. Em giải thích, sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ cho chiến dịch lần này.

Bằng cách kết hợp những giá trị văn hóa và truyền thống trong thiết kế doodle, Hiếu đã kể một câu chuyện rất hay về gia đình, làm cho chúng ta cảm thấy xúc động khi nghĩ đến văn hóa, truyền thống gia đình mình, cũng như cảm nhận được sự hạnh phúc khi chiêm ngưỡng tác phẩm của em.

Giấc mơ của Hiếu về một gia đình sum vầy, hạnh phúc cho tất cả mọi người chính là giấc mơ đẹp nhất cho tương lai, và chúng tôi tự tin rằng điều này sẽ làm các bạn xúc động. 

Và chúng tôi vô cùng háo hức giới thiệu với các bạn tác phẩm của Hiếu trên trang chủ google.com.vn trong vòng 24 giờ, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu Nhi - 1 Tháng 6. Các bạn hãy cùng chúng tôi chờ đón giờ phút hân hoan này nhé! Chúng tôi rất mong lý tưởng của Hiếu về hạnh phúc gia đình sẽ truyền được cảm hứng cho tất cả các bạn, và chúng tôi rất hân hạnh được mời các bạn tham gia cùng chúng tôi trong nổ lực khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục phát huy sức sáng tạo và trí tưởng tượng tuyệt vời của các em.

Những tác phẩm Doodle của Google đã dần trở nên phổ biến nhờ sự thú vị, hài hước, được sáng tạo bởi các nghệ sĩ từ Google nhằm chào mừng những sự kiện đặc biệt trong năm. Những Doodle này có thể là hình động hoặc tương tác, mang lại những trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị  cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm đồng thời cũng truyền cảm hứng để họ tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh.

Bài đăng bởi
Sophie Trần, Giám đốc Marketing, Thị trường Việt Nam,
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn mang đến cho thiếu nhi Việt Nam cơ hội được chia sẻ ước mơ qua tranh vẽ? Google đã hiện thực hoá điều đó qua chiến dịch Doodle 4 Google, và không có gì vui hơn là được chia sẻ với các bạn những tác phẩm nghệ thuật mà các em đã sáng tác ...

Hãy nổi trống lên các bạn ơi! Chúng tôi xin chính thức công bố danh sách 18 bức vẽ được chọn vào vòng chung kết cuộc thi vẽ doodle. Sau khi chọn lọc từ hàng ngàn bài thi của thiếu nhi Việt Nam, tuổi từ 7-15, theo chủ đề “Ước mơ của Em”, chúng ta đã có 18 tác phẩm tuyệt vời và đầy cảm hứng dưới đây. Xin mời các bạn thưởng thức và chia sẻ ý kiến với chúng tôi.

Chỉ trong vài ngày tới, một trong các tác phẩm này sẽ trở thành tác phẩm đạt giải Doodle 4 Google, sau khi được chọn trực tiếp bởi những nghệ sĩ vẽ doodle tại trụ sở Googleplex, Mountain View, California, Hoa Kỳ, đồng thời sẽ được giới thiệu trên trang chủ www.google.com.vn trong vòng 24 giờ vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày 1 Tháng 6 năm 2015.

Mời các bạn thưởng thức tác phẩm nghệ thuật của các em dưới đây theo 3 nhóm tuổi!


Độ tuổi: 7-9

Lê Hiếu
Năm Ất Mùi
Ngô Đức Anh
Hòa Bình
Nguyễn Lưu Hải Châu
Thế giới Hiện đại
Le Hieu.png
Ngo Duc Anh.png
Nguyen Luu Hai Chau.png
Hồ Ngọc Lam
Google kỷ Jura
Trần Nhật Quang
Tạo ra “Quái vật” tốt
Nguyễn Bảo Anh
Công viên Vui chơi
Ho Ngoc Lam - 7 tuoi.jpg
Tran Nhat Quang - 8 tuoi.jpg
Nguyen Bao Anh - 8 tuoi.jpg

Độ tuổi: 10-12

Chu Mai Thi
Vẽ Ước mơ
Nguyễn Tuấn Anh
Đội Bóng chày
Việt Hà
Đại dương Sắc màu
Chu Mai Thi.png
Nguyen Tuan Anh.png
Viet Ha.png
Lương Ngọc Khánh
Bảo vệ Động vật
Nguyễn Gia Linh
Nhà hát
Nguyễn Thành Trung
Chung tay Xây dựng
Luong Ngoc Khanh Vy - 10 tuoi.jpg
Nguyen Da Linh - 12 tuoi.jpg
Tran Thanh Tung - 12 tuoi.jpg

Độ tuổi: 13-15

Trần Quỳnh Nhi
Vòng quanh Thế giới
Mai Nhựt Tân
Công nghệ Xử lý Chất thải
Nguyễn Ngọc Kim Long
Cây Năng lượng
Tran Quynh Nhi .png
Mai Nhut Tan.png
Ton Nu Kim Cuong.png
Hoàng Hồng Diễm
Vòng quanh Thế giới
Lê Trần Khánh Linh
Phi hành gia
Nguyễn Minh Trà
Thế giới Diệu kì
Hoang Hong Diep - 13 tuoi.jpg
Le Tran Khanh Linh - 13 tuoi.jpg
Nguyen Minh Tra - 13 tuoi.jpg
Các em có tác phẩm vào vòng chung kết sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận đồng thời tác phẩm dự thi sẽ được hiển thị trong bộ sưu tập trên trang web chính thức của chiến dịch Doodle 4 Google tại đường dẫn www.google.com.vn/doodle4google.

Những tác phẩm Doodle của Google đã dần trở nên phổ biến nhờ sự thú vị, hài hước, được sáng tạo bởi các nghệ sĩ từ Google nhằm chào mừng những sự kiện đặc biệt trong năm. Những Doodle này có thể là hình động hoặc tương tác, mang lại những trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị  cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm đồng thời cũng truyền cảm hứng để họ tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh.

Xin gửi những lời chúc may mắn nhất đến với 18 em nhỏ có tác phẩm vào vòng chung kết. Chúng tôi rất hứng khởi chờ đón thời khắc được chúc mừng và vinh danh trí sáng tạo của thiếu nhi Việt Nam và giới thiệu bức vẽ đó đến với các bạn. Xin hãy tiếp tục theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Bài đăng bởi
Sophie Trần, Giám đốc Marketing, Thị trường Việt Nam
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:
Cảm ơn các bạn đã nồng nhiệt chào đón Trang blog tiếng Việt chính thức của Google và gửi nhiều lời bình. Các bạn hãy tiếp tục tinh thần này nhé!

Nhận thấy nhiều bạn có chung chia sẻ mong muốn được hỗ trợ tốt hơn từ Google nên chúng tôi xin giới thiệu nhanh vài cách đơn giản để tìm thông tin hỗ trợ của Google bằng tiếng Việt.  

Bạn có biết hiện Google đã có hẳn Diễn đàn hỗ trợ người dùng AdWords và Chrome và nhiều thư viện hỗ trợ trực tuyến bằng tiếng Việt?


Bạn đã bao giờ thắc mắc khi sử dụng sản phẩm nào đó của Google mà không biết hỏi ai? Nơi tham khảo thông tin tốt nhất đầu tiên chính là thư viện trợ giúp trực tuyến của Google. Tại đây, cả người dùng và doanh nghiệp đều có thể tìm hiểu thông tin hữu ích về các tính năng sản phẩm của Google nói chung.

Bạn đang tìm cách quảng bá doanh nghiệp của mình? Diễn đàn này là nguồn thông tin toàn diện để các nhà quảng cáo, doanh nghiệp dùng sản phẩm Google AdWords thảo luận, trao đổi cũng như học hỏi thêm kiến thức mới. Tất cả những câu hỏi, bao gồm các khúc mắc về kỹ thuật, đều được các chuyên gia Google, những cộng tác viên hàng đầu và các doanh nghiệp đang sử Google AdWords giải đáp đầy đủ.

Đây là diễn đàn mới nhất của Google, được thành lập vào tháng 12 năm 2014. Diễn đàn Chrome là kênh thông tin chính thức cho người dùng tại Việt Nam đặt câu hỏi, tham gia thảo luận, hay học hỏi thêm các mẹo và thủ thuật sử dụng trình duyệt.
Chúng tôi rất thích nhận ý kiến phản hồi và muốn hiểu rõ hơn mong muốn của các bạn để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình ngày càng trở nên có ích và hữu dụng hơn. Vì thế, các bạn đừng ngại nhé! Hãy tham gia diễn đàn, đặt câu hỏi, hoặc để lại nhận xét của mình. Có như vậy chúng tôi mới biết chắc rằng mình đang tập trung vào người dùng, như đã chia sẻ từ ngày đầu thành lập, chúng tôi tin rằng khi tập trung vào người dùng thì mọi thứ khác sẽ theo đó mà đến.

Bài đăng bởi
Xuân Nguyễn, Chuyên viên Hỗ trợ Người dùng Trực tuyến
Google Châu Á Thái Bình Dương

Posted:

Đăng lại từ trang Blog của YouTube Trends


Ngày 23 tháng 4 năm 2005 có thể xem là một dấu mốc đặc biệt trong của lịch sử YouTube. Vào ngày này, đoạn video về một chú voi dễ thương được ghi lại tại vườn thú San Dieg và đăng tải lần đầu tiên lên trang chia sẻ video cá nhân gọi là YouTube.

Tháng Năm 2005, YouTube đưa ra một bản dùng thử trước khi chính thức ra mắt người dùng 6 tháng sau đó. Và mười năm đã trôi qua. YouTube giờ đây đã phát triển thành một nền tảng video lớn nhất trên thế giới với hơn một tỷ người dùng, hàng triệu giờ video được theo dõi cũng như hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, đồng thời là một bộ sưu tập lớn nhất và đa dạng nhất về tài năng cá nhân trong lịch sử.

YouTube là một bức chân dung phản ánh văn hóa toàn cầu được nhìn qua lăng kính của từng cá thể từ khắp nơi trên thế giới. Đó là một tổng thể được xây dựng bởi một cộng đồng sáng tạo, đậm tính cá nhân
một cách tự do. Cá nhân đó có thể là một diễn viên hài, những game thủ, nhà hoạt động, giáo viên, nghệ sỹ hay những người thích đùa. Nội dung có thể được xây dựng từ những chú mèo, cầu vồng,  máy xay sinh tố,  ninjia hay  kỳ lân. Những điều này được tạo nên từ những điều ngớ ngẩn, từ những nội dung sâu sắc, và từ chính bạn.

Trong 10 năm, bạn vẫn tiếp tục tái lập cách thế giới thưởng thức âm nhạc, giải trí và xem tin tức. Rồi cách nào thế giới nở nụ cười, hay học hỏi và tiếp thu. Định hình những sự kiện chính trị hay cách kết nối những điều thân thương, đáng trân trọng trong cuộc sống.

Chính bạn đã góp phần giúp những nhà sáng tạo nội dung lần lượt trở thành những tên tuổi lớn trong ngành giải trí. Chính bạn đã tạo cơ hội để cả thế giới chia sẻ tiếng nói và tài năng mà không phân biệt gốc gác, tuổi tác hay quan điểm. Bạn giúp xây dựng nên thế giới mà ở đó những ý tưởng đơn sơ có thể mang đến những điều tuyệt vời, hay những ý tưởng lớn có thể tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho mỗi cá nhân chúng ta.

Chính vì vậy, trong niềm hân hoan và vinh hạnh của ngày sinh nhật lần thứ 10 này của YouTube, chúng tôi xin chúc mừng bạn, chúc mừng cộng đồng YouTube của chúng ta. Trong 15 ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, từ những điều ngớ ngẩn điên rồ cho đến những nội dung sâu sắc, những điều mà chúng ta đã cùng sẻ chia trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Đó chính là YouTube A đến Z, theo đúng nghĩa đen.

Hãy theo dõi những hoạt động kỷ niệm của chúng tôi trong suốt tháng Năm trên Trang blog YouTube xu hướng nhé!

Posted:

Giới thiệu trang blog chính thức Google Tiếng Việt


Chào mừng các bạn đến với trang blog Tiếng Việt chính thức của Google!  
Hôm nay, Google rất vui mừng giới thiệu đến các bạn một điểm thông tin mới được cho ra đời với mục tiêu giúp các bạn, những người Việt trong nước và nước ngoài, dễ dàng cập nhật tin tức mới nhất, những quan điểm và hoạt động từ Google trong phạm vi ngôn ngữ của các bạn.
Google Tiếng Việt có gì hay dành cho các bạn?
·      Tin cập nhật về những sản phẩm và hoạt động mới của Google dành cho Việt Nam
·      Tin tức về những hoạt động sắp tới của chúng tôi tại Việt Nam
·      Những thủ thuật hay về cách sử dụng các công cụ Google yêu thích của bạn hiệu quả hơn

Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi trang vì chúng tôi sẽ thường xuyên đăng tải các bài viết tại đây - và xin đừng ngại, chúng tôi sẽ rất vui nếu nhận được phản hồi từ các bạn về những chủ đề mà các bạn quan tâm. Chúng tôi rất hy vọng từ kênh thông tin này, chúng ta có thể kết nối xung quanh những vấn đề có ý nghĩa nhất đối với các bạn.

Bài đăng bởi
Amy Kunrojpanya, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Việt Nam
Google Châu Á Thái Bình Dương

___________________

Xin Chao Vietnam!

Introducing Google’s official Vietnamese language blog


Hi there and welcome to the new official Google Vietnamese language blog!
Today we’re introducing something new to help make it even easier for you, our Vietnamese users, at home and abroad, to stay connected to the latest news, views and activities from Google, in your language.
So what can you expect to find here?
·      Updates on the latest Google products and activities for Vietnam
·      News about our up-coming activities in Vietnam
·      Tips on how to get more out of your favourite Google tools
We’ll be posting regularly, so please stay tuned for more - and don’t be shy - we’d love your feedback on what topics you’re interested in, so we can connect around the things that matter most to you.
Posted by
Amy Kunrojpanya, Head of Communications & Public Affairs, Vietnam
Google Asia Pacific